Nâng cao chất lượng tuyên truyền công tác dân vận của Đảng

Sáng 10/12, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong tuyên truyền về công tác dân vận của Đảng. 8 cơ quan báo, đài, tạp chí và 31 tác giả có tác phẩm xuất sắc đã được biểu dương, khen thưởng.

Biểu dương các tác giả có tác phẩm xuất sắc viết về công tác dân vận của Đảng. Ảnh: Cẩm Linh

Các báo, đài, tạp chí và các tác giả đã có nhiều tin, bài về công tác dân vận, trong đó có những bài viết sâu sắc, sức tuyên truyền mạnh mẽ về công tác dân vận, nổi bật là báo Nhân dân, báo Điện tử Đảng Cộng sản, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, báo Quân đội nhân dân,... Qua các tin, bài, công tác dân vận, từ lý luận đến thực tiễn được thể hiện phong phú, sinh động trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, ở các cấp, các ngành, các địa phương, các giai tầng xã hội..., phù hợp với đặc thù, tính chất của mỗi báo, đài, tạp chí.


Đặc biệt, 2 nội dung trọng tâm công tác dân vận năm 2010 là "Năm dân vận của chính quyền" và phong trào thi đua "Dân vận khéo" được thể hiện rõ nét, sâu sắc trên nhiều khía cạnh. Nhiều tin, bài phản ánh thực tiễn sâu sắc, sinh động, mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, có những bài mang tính phát hiện, dự báo đối với công tác dân vận.... Tiêu biểu là các tác phẩm "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công" (tác giả Lê Hoàng, báo Nhân dân); "Kết hợp các mô hình dân vận khéo để phát triển" (tác giả Minh Châu, báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam), "Mãi là những cánh chim không mỏi" (tác giả Bùi Xuân Tiến, báo Phụ nữ)...

Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Thế Trung đánh giá các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thành tựu của công cuộc đổi mới; về công tác dân vận của Đảng. Các tác phẩm báo chí đã kịp thời phát hiện, tuyên truyền, động viên những điển hình tốt trong phong trào thi đua "dân vận khéo", phong trào thi đua yêu nước và trong các lĩnh vực đời sống xã hội; thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2010 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI…; góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương đề nghị các cơ quan báo chí trong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa về công tác dân vận của Đảng, trong đó tập trung về việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI về nội dung công tác dân vận; kết quả thực hiện các nghị quyết, chỉ thị về công tác dân vận của Đảng cũng như các hoạt động của hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức đoàn thể trong cả nước triển khai các hoạt động liên quan tới công tác dân vận.

Quỳnh Hoa - TTXVN

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản