Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Nội vụ

Ngày 5/6, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành Nội vụ và Quy hoạch phát triển nhân lực của ngành cho cán bộ ngành Nội vụ 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam.

PGS.TS Văn Tất Thu, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ trình bày chuyên đề tại hội nghị. 

Tại hội nghị, đại biểu ngành Nội vụ khu vực các tỉnh, thành phía Nam đã được nghe giới thiệu 4 chuyên đề gồm: Những vấn đề đặt ra đối với ngành Nội vụ trong giai đoạn hiện nay; yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Nội vụ; những vấn đề đặt ra, giải pháp về tổ chức bộ máy làm công tác Nội vụ hiện nay; hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành Nội vụ.

Bà Thang Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Bộ Nội vụ cho biết, việc triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành Nội vụ và Quy hoạch phát triển nhân lực của ngành cần phải đặt trong tình hình, bối cảnh hiện nay. Đó là yêu cầu và chỉ đạo của Trung ương thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Đặc biệt là Nghị quyết 26-NQ/TW, Hội Nghị Trung ương 7 về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Quan cảnh hội nghị.

Vì vậy, để thống nhất từ nhận thức đến hành động cụ thể, Bộ Nội vụ đã mời các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ đến hướng dẫn, trao đổi về việc triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 và Quy hoạch phát triển nhân lực ngành Nội vụ giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn dài hạn cho các năm tiếp theo.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: Bộ Nội vụ tổ chức triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 là một trong những bước quan trọng, có ý nghĩa đối với việc triển khai thực hiện Chiến lược phát triển nhân lực ngành Nội vụ cả nước nói chung và các tỉnh thành khu vực phía Nam nói riêng.

Thành phố Cần Thơ mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của hệ thống hành chính Nhà nước, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong thời kỳ mới. Để góp phần thực hiện thành công chiến lược trên, UBND thành phố sẽ chỉ đạo ngành Nội vụ thành phố quyết tâm triển khai đồng bộ nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới như: Rà soát, sắp xếp cơ cấu tổ chức bộ máy tại địa phương gắn với hoàn thiện chức năng nhiệm vụ, đảm bảo bộ máy đồng bộ, tinh gọn, ổn định, kiên trì thực hiện chủ trương tinh giản biên chế theo Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thật sự chuyên nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, cơ cấu hợp lý, trình độ chuyên môn và kỹ năng đáp ứng yêu cầu phát triển cho những năm tới.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản