Lễ rước ảnh Bác Hồ trong Lễ hội Làng Sen 2015

Sáng 16/5, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nghệ An, UBND huyện Nam Đàn, và 33 đoàn đã về tham dự Lễ hội Làng Sen và Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung tổ chức Lễ rước ảnh Bác Hồ theo hành trình từ quê ngoại về quê nội Bác Hồ ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Đoàn rước ảnh Bác Hồ từ quê ngoại sang quê nội của Bác. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN


Lễ rước ảnh Bác Hồ nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ thành kính của nhân dân cả nước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Các đoàn tham gia lễ hội đã tham dự hành trình diễu hành từ thành phố Vinh về quê ngoại Bác Hồ (làng Hoàng Trù) và rước ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ từ quê ngoại sang quê nội.

125 bức ảnh chân dung và 12 ảnh rước kiệu Bác Hồ qua các thời kỳ hoạt động cách mạng của Người ở trong và ngoài nước được Ban tổ chức làm mới. Những bức ảnh này đã đồng hành cùng các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kim Liên trong hành trình từ quê ngoại về quê nội Bác Hồ.

Đoàn đã làm lễ báo công tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích Kim Liên. Đoàn đã thắp hương, dâng hoa lên bàn thờ và báo công với Bác, bày tỏ lòng thành kính với công lao trời biển của Bác và hứa sẽ tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn.

Đoàn thiếu niên rước ảnh Bác Hồ. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN


Các đại biểu nguyện đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2015, tạo thế và lực mới cho những năm tiếp theo.

Lễ rước ảnh Bác Hồ và dâng hoa, dâng hương báo công với Bác là nội dung quan trọng trong chương trình Lễ hội Làng Sen toàn quốc 2015 diễn ra từ ngày 12/5 – 19/5 tại Nghệ An nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ rước ảnh đã gây ấn tượng sâu sắc, thiêng liêng, thành kính, trang trọng. Thông qua lễ rước ảnh Bác Hồ và báo công với Bác nhằm tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh và đặc biệt tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục làm cho tư tưởng và tình cảm của Người ngày càng thấm sâu và tỏa sáng trong mọi thế hệ người dân Việt Nam, nhất là với thế hệ trẻ.


Bích Huệ (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản