Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ

Ngày 11/12, tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) phối hợp với Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam (VNOSMP) tổ chức Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 147.

Chú thích ảnh
Lễ trao trả hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, đại diện Chính phủ Việt Nam đã trao trả 3 bộ hài cốt được cho là của quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Đây là kết quả của các cuộc khai quật trong đợt hoạt động hỗn hợp lần thứ 133 ở Việt Nam với 76 chuyên gia Hoa Kỳ và trên 200 người Việt Nam cùng hợp tác tìm kiếm tại các tỉnh: Nghệ An, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế. Các bộ hài cốt sau khi bàn giao sẽ được đưa tới phòng giám định của Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích tại Hawaii để kiểm tra thêm.

Theo Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngoài vấn đề tìm kiếm quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh, Chính phủ Hoa Kỳ còn phối hợp với Việt Nam để cung cấp thông tin về những người Việt Nam mất tích trong chiến tranh cũng như giải quyết các vấn đề về dioxin ở Biên Hòa, Đà Nẵng và rà phá bom mìn ở Quảng Trị.

Năm 2018 là năm kỷ niệm 30 năm hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ trong chiến tranh, hoạt động này cũng thể hiện sự hợp tác mạnh mẽ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vấn đề nhân đạo.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản