Lao động Việt Nam tại Malaixia sắp nhận được tiền lương

Theo thông tin mới nhất, tất cả 69 lao động Việt Nam từng làm việc với Công ty ASMANA sẽ nhận được tiền lương cơ bản tháng 2/2012 và tiền làm thêm giờ tháng 1/2012.

Trong buổi làm việc sáng 28/3 tại Penang giữa Ban Quản lý Lao động và Chuyên gia thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Malaixia và Sở Lao động bang Penang (LDP), Giám đốc LDP Hoe Lean Fatt cho biết ASMANA và nhà thầu chính FABER đã thống nhất việc thanh toán tiền lương và tiền làm thêm giờ còn thiếu của người lao động (cả Việt Nam và Nêpan). Theo đó, Công ty FABER sẽ đảm nhận việc chi trả khoản tiền lương này. Dự kiến, việc thanh toán số tiền trên sẽ diễn ra trong tuần này, dưới sự chứng kiến của Cục Lao động Malaixia, Sở Lao động Penang cùng đại diện Đại sứ quán Việt Nam.

Theo Ban Quản lý Lao động và Chuyên gia thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Malaixia, khoản tiền trên chưa phải là tất cả quyền lợi của người lao động được hưởng vì còn một số khoản trừ bất hợp lý mà Công ty ASMANA ép người lao động đóng góp, như phí làm thẻ cư trú đặc biệt, phí mua bảo hiểm sức khỏe hoặc khoản trừ tiền nợ nhưng không thuộc ASMANA. Ngoài ra, còn một số chi phí phát sinh mà người lao động có thể được hưởng như tiền đền bù hoặc hỗ trợ trong thời gian người lao động không được bố trí việc làm kể từ giữa tháng 2/2012 và chi phí mua vé máy bay cho số lao động về nước.

Công ty ASMANA đã cam kết tính toán lại chi tiết các khoản khấu trừ bất hợp lý để hoàn lại người lao động. Tiền vé máy bay và mọi chi phí liên quan để đưa lao động về nước sẽ được FABER chi trả.

Kim Dung - Xuân Triển (P/v TTXVN tại Malaixia)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản