Lào Cai tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ quét

Mặc dù là ngày nghỉ Tết Độc lập, nhưng từ sáng 2/9, Ban PCLB và TKCN cứu nạn tỉnh Lào Cai vẫn tăng cường các lực lượng lên Bắc Hà đến vùng bị lũ quét tại xã Nậm Lúc để tìm kiếm nạn nhân mất tích và khắc phục hậu quả lũ quét.

 

Theo quan sát, tại hiện trường thường xuyên có mặt trên 600 người tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích và khắc phục hậu quả lũ quét. Bộ đội biên phòng tỉnh đã cử thêm 14 chiến sỹ và 5 chó nghiệp vụ vào hiện trường để tìm kiếm các thi thể còn mất tích. Tỉnh cũng đã huy động 3 máy xúc đang thi công tại các một số công trình ở địa bàn lân cận vào khắc phục các điểm sạt lở đường giao thông từ UBND xã Nậm Lúc lên địa bàn xảy ra thiên tai là hai thôn Nậm Chàm và Nậm Dù. Nhờ vậy, đến 10 giờ ngày 2/9, công tác tiếp tế đã được khơi thông. Bộ phận tiếp nhận cứu trợ của xã Nậm Lúc đã nhận được hơn 200 triệu đồng tiền mặt, 1 tấn gạo, 200 bộ quần áo, 20 thùng mỳ tôm… từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện và tỉnh hỗ trợ các gia đình bị nạn.

 

Tính đến thời điểm hiện nay, lực lượng chức năng và nhân dân địa phương đã tìm thấy thêm thi thể thứ 6 trong số hàng chục người bị chết và mất tích. Nạn nhân được tìm thấy là Nông Văn Đạnh (SN 1990) bị lũ cuốn trôi và vùi sâu dưới lớp đất cách địa điểm nhà của nạn nhân hàng ngàn mét.

 

Theo anh Cò Văn Đạt, Chủ tịch UBND xã Nậm Lúc, hiện thi thể của 6 nạn nhân đã được các gia đình tổ chức mai táng. "Chúng tôi một mặt vẫn tích cực tìm kiếm các nạn nhân, mặt khác luôn động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại di chuyển đến địa điểm mới làm lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống sản xuất và sinh họat sau lũ", anh Đạt nói./.

 

 

Lục Văn Toán

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản