Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015) và 129 năm ngày Quốc tế Lao động, sáng 29/4, đoàn đại biểu lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố (Đồi không tên) và Nghĩa trang Thành phố (Lạc Cảnh).

Lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Lạc Cảnh TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN


Trong không khí trang nghiêm, trọng thể, đoàn lãnh đạo thành phố đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, các anh hùng cách mạng đã hy sinh vì nền độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc. Các đại biểu đã đặt vòng hoa và dâng hương, nghiêm mình bày tỏ lòng thành kính, trân trọng đối với công lao to lớn của những người con anh hùng của Tổ quốc. Các đại biểu cũng thắp những nén nhang tới từng ngôi mộ, thể hiện niềm biết ơn sâu sắc trước các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, bỏ lại xương máu của mình nơi chiến trường vì nền độc lập, tự do của dân tộc.


Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đến dâng hương, dâng hoa lên chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.


Nhân dịp này, đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố do đồng chí Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn cũng đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Củ Chi, Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Bến Dược - Củ Chi và Nghĩa trang Chính sách Thành phố.


Cùng ngày, nhiều đoàn lãnh đạo các sở, ban ngành, quận huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân của thành phố cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang trên địa bàn thành phố cũng như Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Qua đó, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến sự hy sinh, những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, lãnh tụ kính yêu của dân tộc.Nguyễn Chung  (TTXVN)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản