Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp xúc cử tri địa phương

Ngày 2/12, các đồng chí Tô Huy Rứa và Trần Văn Túy đã tiếp xúc cử tri tại các huyện Gia Bình, Thuận Thành, Lương Tài và Quế Võ để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII.

Đồng chí Tô Huy Rứa với cử tri huyện Gia Bình. Ảnh: Thái Hùng - TTXVN

Ngày 2/12, các đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng Ban Công tác Đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tiếp xúc cử tri tại các huyện Gia Bình, Thuận Thành, Lương Tài và Quế Võ để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri tại huyện Gia Bình, đồng chí Tô Huy Rứa, nhấn mạnh: Đây là kỳ họp cuối năm và cũng là kỳ họp gần cuối nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII nên có rất nhiều nội dung quan trọng. Với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc của các đại biểu, kỳ họp đã hoàn thành tốt các nội dung chương trình đề ra.

Đồng chí cũng nhấn mạnh thêm một số nội dung về kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng và tầm quan trọng của việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết này trong thời gian tới để xây dựng Đảng và củng cố chính quyền các cấp ngày càng vững mạnh, nhất là trong giai đoạn chuẩn bị Đại hội XII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri bày tỏ phấn khởi trước sự thành công của kỳ họp và mong muốn đại biểu Quốc hội tiếp tục kiến nghị các cơ quan trung ương và địa phương quan tâm giải quyết tốt một số nội dung: Khẩn trương xây dựng và ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành để các luật mới được Quốc hội thông qua, sớm đi vào cuộc sống; xây dựng đường giao thông; chính sách khuyến khích để nông dân yên tâm trồng lúa; chính sách đối với cán bộ làm công tác quản lý giáo dục.

* Ngày 2/12, đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII tại các huyện Nho Quan và Gia Viễn.

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình đã báo cáo kết quả kỳ họp; phổ biến các luật, nghị quyết và những quyết định khác Quốc hội đã thông qua; tuyên truyền, động viên nhân dân thực hiện các nghị quyết của Quốc hội, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Bộ trưởng Trần Đại Quang đã thông báo những nét chính về tình hình an ninh chính trị thế giới cũng như tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cử tri bày tỏ phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, cho rằng kỳ họp thứ 10 vừa qua có nhiều đổi mới, tiên tiến; đặc biệt là các phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra công khai, dân chủ, hợp lòng dân. Cử tri cũng quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng đường giao thông nông thôn, nhất là khu vực khó khăn ở huyện Nho Quan; nâng cao chất lượng cung cấp nước sạch, hợp vệ sinh, cải thiện môi trường sống của nhân dân; nâng cao đời sống người dân khu vực nông thôn; đầu tư mạnh mẽ cho xây dựng nông thôn mới, cần có chính sách hỗ trợ mang tính đặc thù trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn.

Cử tri nêu ý kiến Đảng và Nhà nước cần quan tâm hơn nữa đến đời sống kinh tế của người dân khu vực miền núi; đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Cúc Phương - Bái Đính - Tràng An, xây dựng từ năm 2011 đến nay vẫn chưa xong; đề nghị có mức đầu tư đặc thù cho 5 xã đặc biệt khó khăn có địa bàn rộng, dân cư không tập trung, giao thông không thuận lợi. Về việc đấu giá đất tại các xã khó khăn, Nhà nước xem xét cắt lại 90 đến 100% số tiền đấu giá đất để xây dựng cơ sở hạ tầng; đối với các xã vùng cao cần có cơ chế đặc thù trong việc chuyển đổi trồng các cây lương thực năng suất thấp sang trồng mía để nâng cao thu nhập cho người dân...

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình thay mặt đoàn tiếp thu những ý kiến đóng góp và giải đáp một số kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa được giải đáp sẽ được bộ phận tổng hợp, trình các cấp, ngành chức năng theo quy định.

Thái Hùng - Đức Phương (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản