Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Đức    

Tối 22/12, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân.

Đại diện Đại sứ quán, Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Đức cùng đại diện một số hội, đoàn và đông đảo thành viên Hội đã tham dự sự kiện.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin – Brandenburg, phát biểu tại buổi lễ.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin – Brandenburg, ông Nguyễn Quốc Hùng đã ôn lại quá khứ hào hùng suốt 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam. Ngay từ khi ra đời, quân đội đã trở thành lực lượng nòng cốt cho toàn dân đánh giặc, lấy dân làm gốc, phát động phong trào toàn dân kháng chiến, thực hiện thắng lợi sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Và nay, những người lính "Bộ đội Cụ Hồ" năm xưa nay lại có dịp cùng ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang, hào hùng của QĐND Việt Nam.

Chú thích ảnh
Tham tán Đại sứ quán Phạm Hoàng Tùng phát biểu đánh giá cao các hoạt động của hội.

Thay mặt Đại sứ quán, Tham tán Phạm Hoàng Tùng đã phát biểu đánh giá cao việc tổ chức buổi lễ của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg. Đại diện Đại sứ quán cũng bày tỏ sự ghi nhận những thành tích và những việc đã làm được của Hội trong suốt thời gian qua, trong đó có việc chăm lo cho các hội viên và đồng hành cùng các hoạt động chung của Cơ quan đại diện cũng như các hội, đoàn trong phát triển cộng đồng và hướng về quê hương đất nước. Ông mong muốn các cựu chiến binh Việt Nam tại Đức tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ,” góp phần vun đắp sự hợp tác và tình tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Đức.

Chú thích ảnh
Các cựu chiến binh biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Anh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại CHLB Đức cũng đánh giá cao những nỗ lực của Hội - một thành viên tích cực trong các hoạt động chung, bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg sẽ tiếp tục là nhân tố tích cực trong phát triển cộng đồng cũng như các hoạt động của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Đức. Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg cũng đã tiến hành kết nạp thêm hội viên mới, việc sẽ góp phần tăng cường sức mạnh cũng như sự lan tỏa của hội trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi lễ.

Ngoài Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg, nhiều hội cựu chiến binh Việt Nam tại các địa phương ở Đức cũng đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân.

Mạnh Hùng – Anh Đức (TTXVN)
Quân đội nhân dân Việt Nam - Trung với Đảng, hiếu với dân
Quân đội nhân dân Việt Nam - Trung với Đảng, hiếu với dân

“Trung với Đảng, hiếu với dân” là giá trị chuẩn mực chính trị - đạo đức bao trùm, phản ánh mối quan hệ đặc biệt giữa quân đội ta với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN