Kỷ niệm 55 năm thành lập BIDV

Nhân dịp Hội nghị Quan hệ hợp tác Quốc hội Việt Nam - Lào, ngày 22/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập (26/4/1957 - 26/4/2012) và đón nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, Nhà nước CHDCND Lào và Quốc vương Campuchia.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và chúc mừng những thành tựu của tập thể cán bộ, nhân viên BIDV.
Lễ kỷ niệm còn có sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào Pany Yathotou; đại diện lãnh đạo Chính phủ Lào; đại diện lãnh đạo Chính phủ Hoàng gia Campuchia cùng đông đảo các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương, các tập đoàn, tổng công ty trong cả nước đã tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, 55 năm qua, các thế hệ cán bộ BIDV đã vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó; đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đến nay, BIDV đã trở thành một trong những tổ chức tài chính, ngân hàng hàng đầu của đất nước. Đặc biệt, BIDV là đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam triển khai xúc tiến đầu tư, mở rộng hợp tác đầu tư sang nước ngoài, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh tế đối ngoại của đất nước; bồi đắp thêm truyền thống, tăng cường, vun đắp tình hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước Đông Dương, ASEAN.

Nhân dịp này, BIDV đã vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2) của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, Huân chương Độc lập của Nhà nước CHDCND Lào và Huân chương Hoàng gia cao quý nhất của Quốc vương Campuchia.

Quang Vũ
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản