Khai trương Chi nhánh Truyền hình Thông tấn tại TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Chi nhánh Truyền hình Thông tấn tại thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã chính thức khai trương ngày 10/6 trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Tổng Giám đốc TTXVN, lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố, các tỉnh, thành trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trao Giấy phép hoạt động cho Chi nhánh Trung tâm Truyền hình. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN


Từ tháng 8/2010, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành đã chính thức ấn nút ra mắt kênh truyền hình Thông tấn, thuộc TTXVN. Đây là kênh Truyền hình chuyên biệt tin tức chính luận đầu tiên của nước ta, phát liên tục 24/24 giờ trong ngày và mang dấu ấn đặc trưng của cơ quan Thông tấn. Sau gần một năm chính thức tham gia hệ thống truyền hình, kênh truyền hình Thông tấn đã khẳng định được vị thế, thu hút được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khán giả. Kênh truyền hình Thông tấn đã được phủ sóng toàn quốc thông qua phát sóng vệ tinh số, có mặt trong hệ thống truyền hình cáp tại gần 40 tỉnh, thành phố, trong đó có thành phố Đà Nẵng và tất cả các tỉnh duyên hải miền Trung. Bên cạnh đó, truyền hình Thông tấn đã phát chương trình trực tuyến trên điện thoại di động và Internet. Với đội ngũ phóng viên đông đảo ở 63 phân xã trong nước và 27 phân xã ngoài nước, các sự kiện và vấn đề thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... trong nước và quốc tế đã được cập nhật liên tục trên kênh truyền hình Thông tấn qua các bản tin thời sự và các chuyên mục thông tin.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Trần Mai Hưởng, Tổng Giám đốc TTXVN nêu rõ, Đà Nẵng được TTXVN xác định là thành phố có trọng tâm thông tin của khu vực miền Trung, TTXVN đã có cơ quan đại diện và các văn phòng, chi nhánh tòa soạn báo từ nhiều năm qua. Việc khai trương Chi nhánh Truyền hình Thông tấn cũng là nhằm để tăng cường thông tin về Đà Nẵng, trọng tâm kinh tế, chính trị và văn hóa khu vực miền Trung. Với nhiều loại hình thông tin, trong đó có truyền hình, TTXVN mong muốn trở thành một trong những kênh thông tin về Đà Nẵng đối với khán giả cả nước và thông tin cả nước đối với Đà Nẵng.

Nhân dịp khai trương Chi nhánh Truyền hình Thông tấn tại Đà Nẵng, Ban tổ chức đã trao quà của Quỹ "Vì nỗi đau da cam" TTXVN cho một số trẻ em nạn nhân chất độc da cam của Đà Nẵng và trao tặng 20 triệu đồng cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng.

Văn Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản