Hội nghị lần thứ VI BCH Đảng bộ TP Hà Nội: Quyết định bốn chương trình lớn

Ngày 3/10, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ thành phố Hà Nội khai mạc Hội nghị lần thứ sáu để xem xét bốn chương trình công tác lớn và báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị (khóa VIII) “về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội trong thời kỳ 2001-2010”.

Phát biểu khai mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định, 9 tháng qua, thành phố phải giải quyết rất nhiều khó khăn, thử thách về kinh tế, xã hội cũng như trật tự an ninh. Song, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và quyết tâm cao, thành phố đã đạt kết quả quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Kinh tế tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng khá. Tổng sản phẩm nội địa (GDP) ước tăng 9,4% so với cùng kỳ 2010. Thu ngân sách ước đạt trên 87.380 tỷ đồng, đạt 76% dự toán năm và dự kiến sẽ vượt 7-8% so với chỉ tiêu dự toán ngân sách năm do Chính phủ giao. Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng có xu hướng giảm nhưng vẫn ở mức cao, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, nhất là đối với các hộ nghèo, người thu nhập thấp, người lao động hưởng lương từ ngân sách. Tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, quá tải tại các bệnh viện, thiếu chỗ học mầm non,... đang là những vấn đề bức xúc đặt ra, nhưng chưa có giải pháp giải quyết triệt để. Tình trạng vi phạm trật tự quản lý đô thị và xây dựng còn tái diễn. Tiêu cực, tham nhũng, lãng phí vẫn xảy ra. An ninh trật tự còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp...

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2010 – 2015, Thành ủy khóa XV đã quyết định xây dựng 9 chương trình công tác và đến nay đã thông qua 5 chương trình công tác để triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện ở tất cả các cấp, các ngành của thành phố. Nhấn mạnh nhiệm vụ chủ yếu của Hội nghị BCH lần này, Bí thư Thành ủy yêu cầu tập trung trí tuệ thảo luận, thông qua bốn chương trình công tác lớn còn lại của Thành ủy. Đó là những chương trình có ý nghĩa quan trọng, nhằm triển khai các nhiệm vụ chủ yếu và các khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố trên các lĩnh vực: Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị; cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm, chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Thanh Bình

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản