Dư luận thế giới về Đại hội Đảng ta

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Cuba ngày 18/1, Chủ tịch Quốc hội Cuba Ricardo Alarcon khẳng định những thành tựu của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng là những thành tựu của Cuba và Đại hội Đảng lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện quan trọng trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Alarcon khẳng định, Đại hội lần thứ XI thể hiện quyết tâm của Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là phát triển kinh tế đất nước. Ông cũng đánh giá cao việc toàn dân đã tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện của Đại hội, thể hiện tinh thần dân chủ, sự liên hệ chặt chẽ của Đảng Cộng sản Việt Nam với nhân dân nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng.

Chủ tịch Quốc hội Alarcon đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội mà Việt Nam đã đạt được sau gần 25 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng. Ông nhấn mạnh Việt Nam đã vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh để thực hiện công cuộc đổi mới. Ông khẳng định giá trị lịch sử của tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần củng cố chính sách của Đảng.

* Ngày 19/1, trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, đồng chí Vương Gia Thụy, Trưởng Ban Liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc nhấn mạnh, Đại hội lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện lớn mở đầu cho thập niên thứ hai của thế kỷ 21. Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự nghiệp đổi mới của Việt Nam không ngừng được đẩy mạnh, chính trị ổn định, kinh tế phát triển nhanh, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, bộ mặt đất nước có nhiều thay đổi.


Đồng chí bày tỏ tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa mới, nhân dân Việt Nam sẽ đoàn kết nhất trí, nắm chắc thời cơ, vượt qua thử thách, quán triệt thực hiện tinh thần của Đại hội lần thứ XI, thúc đẩy toàn diện sự nghiệp đổi mới, từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng Việt Nam thành một nước xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đồng chí Vương Gia Thụy nêu rõ dưới sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của các nhà lãnh đạo hai nước cùng nỗ lực chung của nhân dân hai nước, quan hệ hợp tác hữu nghị Trung Quốc - Việt Nam không ngừng được củng cố và phát triển. Đồng chí nhấn mạnh, củng cố và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt - Trung là phù hợp với lợi ích căn bản của hai Đảng và nhân dân hai nước, là chính sách kiên định của Đảng và Nhà nước Trung Quốc.

P/v TTXVN tại Cuba và Trung Quốc

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản