Dư luận thế giới về Đại hội Đảng ta

Trong những ngày này, Đại hội toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế.

Báo Pasason, cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, ngày 12/1 đăng xã luận nhan đề: “Chào mừng Đại hội lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam”.


Xã luận nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị, xã hội vô cùng quan trọng đối với Đảng và nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới và đưa đất nước tiến lên theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa một cách vững chắc, tiến tới thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Xã luận nhấn mạnh, nhân dịp Đại hội lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và nhân dân các bộ tộc Lào bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành cho Cách mạng Lào sự giúp đỡ quý giá.


Nhân dân các bộ tộc Lào không bao giờ quên sự cống hiến và hy sinh to lớn của nhân dân Việt Nam anh em trong việc thực hiện nghĩa vụ quốc tế giúp Cách mạng Lào trong hàng chục năm.

Phó Chủ tịch thứ nhất UBTƯ Đảng CSLB Nga Melnikov khẳng định, đa số nhân dân Nga quan tâm và theo dõi tiến trình của Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: TTXVN


Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga tối 11/1, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) kiêm Phó Chủ tịch Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Ivan Melnikov cho biết toàn thể đảng viên KPRF và đa số nhân dân Nga quan tâm và chăm chú theo dõi quá trình tiến hành Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam và những văn kiện do Đại hội thông qua.


Ông nhấn mạnh, Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện lịch sử quan trọng, vì Đảng Cộng sản Việt Nam kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin và chủ trương xây dựng CNXH, đã đạt được những thành tích to lớn về mọi mặt.

Phó Chủ tịch thứ nhất KPRF Melnikov khẳng định hầu như cả thế giới, trong đó có nhân dân và những người cộng sản Nga , chú ý đến Đại hội, bởi Việt Nam là một trong số ít nước đã vượt qua khủng hoảng một cách thành công, vẫn duy trì và phát huy tốt những thành tích đã đạt được.


Theo ông, đây là một trong những công lao to lớn mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã đóng góp để đưa Việt Nam phát triển, tiến mạnh hơn trên con đường xây dựng xã hội XHCN có nền kinh tế thị trường tiên tiến.

Đưa tin về Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam, khai mạc ngày 12/1, hãng tin Nga ITAR-TASS nhấn mạnh, Đại hội XI là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống xã hội Việt Nam, bởi Đại hội sẽ xem xét và thông qua chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong 10 năm tới cũng như bầu ra ban lãnh đạo mới của Đảng và giới thiệu ứng cử viên cho những cương vị lãnh đạo chủ chốt của đất nước.

Mạng tin “Đa chiều” của Hồng Công (Trung Quốc) ngày 11/1 đăng bài viết nhan đề “Ngọn gió Việt Nam xã hội chủ nghĩa đang mạnh” của tác giả Ngải Đa, trong đó mô tả quang cảnh cờ đỏ sao vàng rợp trời khắp nơi quanh khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Thủ đô Hà Nội.


Theo bài báo, Đại hội lần thứ XI của Đảng sẽ đưa ra những điều chỉnh nhân sự, tiến trình cải cách và phương châm ngoại giao của Việt Nam. Do đó, Đại hội lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tương lai của đất nước.

Nhóm PV TTXVN tại nước ngoài

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản