Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba thăm khu di tích tại Cam Lộ, Quảng Trị

Hướng đến Kỷ niệm 45 năm Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm tỉnh Quảng Trị (1973 - 2018), ngày 20/5, Đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba do Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Cuba Susely Morfa González dẫn đẫu đã đến thăm Khu Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tại thị trấn Cam Lộ, huyện cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Đây là một trong những nơi mà Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã đến thăm Quảng Trị vào năm 1973.

Đoàn tham quan tại Nhà trưng bày trong Khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải. 

Tại khu di tích, Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba đã có buổi gặp gỡ thân mật với cán bộ, cựu quân nhân, nhân dân và học sinh đang tham quan tại khu di tích; đặc biệt có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Hương, nữ đoàn viên thanh niên trong cơn bạo bệnh đã được đích thân Chủ tịch Fidel Castro can thiệp cứu sống và cô đã xem Chủ tịch Fide Castro là người sinh ra mình lần thứ hai.

Tại buổi gặp mặt, các thành viên trong đoàn xúc động cùng ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của 2 dân tộc, của 2 đất nước đã vượt qua bao khó khăn, thách thức để giành lại độc lập, hòa bình và tự do cho đất nước. Các đại biểu cũng đã ôn lại tình hữu nghị, đoàn kết của hai dân tộc, luôn sát cánh bên nhau những khi khó khăn nhất để cùng nhau đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. 

Anh Nguyễn khánh Vũ - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị tặng quà cho đoàn. 

Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Cuba Susely Morfa González cho biết: Nhân kỷ niệm 45 năm Chủ tịch Fidel Castro đã đến thăm tỉnh Quảng Trị, trong năm nay, hàng tháng, Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba sẽ tổ chức một hoạt động để kỷ niệm sự kiện này.

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba cũng đã đến thăm Khu di tích Quốc gia Đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, nơi đã diễn ra trận đánh 81 ngày đêm oai hùng của quân, dân Quảng Trị và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải.

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Pháp, Việt Nam - Cuba
Xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Pháp, Việt Nam - Cuba

Nhận lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng, Đại tướng Raul Castro Ruz, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 25 đến ngày 27/3/2018 và thăm cấp Nhà nước Cuba từ ngày 28 đến ngày 30/3/2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN