Đoàn tàu Hải quân Việt Nam thăm Indonesia

Ngày 12/11, đoàn tàu Hải quân Việt Nam gồm hai tàu khu trục Đinh Tiên Hoàng HQ-011 và Lý Thái Tổ HQ-012 do Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Kiệm, Phó Tham mưu trưởng Hải quân dẫn đầu thăm hữu nghị 3 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã cập cảng Tanjung Priok ở thủ đô Jakarta, Indonesia.

Tàu Lý Thái Tổ HQ – 012 vào Cảng Tanjung Priok ở thủ đô Jakarta. Ảnh: Trần Hiệp-TTXVN


Phóng viên TTXVN tại Jakarta cho biết đây là lần đầu tiên Hải quân Việt Nam cử đoàn tàu thăm hữu nghị các nước láng giềng, trong đó Indonesia là chặng dừng chân đầu tiên, tiếp theo là Brunei và Philippines. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Indonesia đã nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược và đang chuẩn bị kỷ niệm 60 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2015.

Lễ đón đoàn tàu Hải quân Việt Nam được Bộ tư lệnh Hải quân vùng III thuộc Hạm đội miền Tây, đóng căn cứ tại Bắc Jakarta tổ chức trang trọng và nồng nhiệt với các lễ nghi quân đội tại cảng Tanjuung Priok, cảng lớn nhất của đất nước “Vạn đảo”.

Đại tá Wiweka, Chỉ huy trưởng căn cứ Hải quân vùng III Jakarta nồng nhiệt chào mừng Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Kiệm cùng toàn bộ thủy thủ đoàn hai tàu Đinh Tiên Hoàng HQ-011 và Lý Thái Tổ HQ-012 bao gồm 228 sỹ quan và thủ thủ; đánh giá cao chuyến thăm và sự hợp tác đang ngày càng thiết thực và hiệu quả giữa hải quân hai nước, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa quân đội và nhân dân hai nước, tăng cường đảm bảo hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực.

Sỹ quan và thủy thủ đoàn tàu Hải quân Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Hải quân Indonesia tại lễ đón ở Cảng Tanjung Priok. Ảnh: Trần Hiệp - TTXVN


Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Kiệm nhấn mạnh việc tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân và quân đội hai nước có ý nghĩa quan trọng. Việt Nam và Indonesia cùng là những thành viên tích cực, có trách nhiệm của ASEAN trong nỗ lực chung hoàn thành mục tiêu chung xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Kiệm cho biết các sáng kiến tăng cường hợp tác trong các hoạt động trên biển đã được triển khai ở tất các cấp với các nội dung và hình thức ngày càng phong phú và thiết thực, giúp tăng cường sức mạnh và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của hải quân hai nước.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Hải quân Việt Nam đã đến chào xã giao lãnh đạo Hải quân Indonesia và chính quyền thành phố Jakarta.


Dự kiến trong 4 ngày ở thăm Indonesia, hải quân Việt Nam sẽ thi đấu bóng chuyền hữu nghị và có nhiều hoạt động giao lưu với hải quân Indonesia đông thời tiến hành huấn luyện chung về tìm kiếm và cứu nạn trên biển. Ngày 15/11 Đoàn tàu hải quân Việt Nam sẽ rời Indonesia tới thăm Brunei.


TTXVN/Tin tức
Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản