Đoàn kết là động lực của sự phát triển

Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2012), ngày 18/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã về dự, chung vui cùng bà con nhân dân thôn Thọ Lão, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.


 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng với nhân dân thôn Thọ Lão. Ảnh: Nhan Sáng - TTXVN

 

Vui cùng bà con trong ngày hội lớn của tình đoàn kết, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ghi nhận và đánh giá cao tình cảm, mối liên kết cộng đồng và thành tích xây dựng đời sống văn hóa của bà con khu dân cư thôn Thọ Lão nói riêng, cử tri và đồng bào cả nước nói chung; coi đây là biểu hiện sinh động, là minh chứng cụ thể từ hiệu quả của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do Mặt trận Tổ quốc phát động.


Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trải qua các thời kỳ, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam với các tên gọi khác nhau đã phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc ta, huy động sức người, sức của góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, lịch sử huy hoàng của Cách mạng Việt Nam đã chứng minh, chính nhờ có đoàn kết, đại đoàn kết mà đất nước ta, dân tộc ta mới có thành công, đại thành công. Trải qua nhiều năm dưới ách nô lệ của thực dân, nhờ tình đoàn kết, nhờ lòng yêu nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng mà đất nước và nhân dân ta đã kháng chiến thành công, lập nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu; lập nên chiến thắng lịch sử 30/4/1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước để cùng nhau góp công, góp sức xây dựng và phát triển đất nước đạt được những thành tựu mới, đem lại hạnh phúc cho nhân dân.


Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, những thành quả vĩ đại của dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử là nhờ khối đại đoàn kết các dân tộc, tình đoàn kết quân dân. Đoàn kết là văn hóa, là truyền thống và là động lực của sự phát triển.


Vui mừng trước kết quả to lớn của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Cuộc vận động đã tiếp nối tinh hoa trong văn hóa Hồ Chí Minh, duy trì, không ngừng củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Cuộc vận động đã thực sự có sức lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực, tạo ra một diễn đàn dân chủ, tập hợp sức mạnh của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình trong sản xuất, trong sinh hoạt cộng đồng, từ đó vun đắp tình đoàn kết, gắn bó giữa bà con nhân dân, cùng nhau góp trí, góp công, góp sức, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân từ mỗi cộng đồng dân cư.


Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, để thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội XI của Đảng, các Nghị quyết của Trung ương đã đề ra, việc tiếp tục phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy sức mạnh, nguồn lực to lớn trong nhân dân có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chủ tịch Quốc hội mong muốn, bà con nhân dân thôn Thọ Lão cũng như các khu dân cư khác trong tỉnh Hưng Yên và cả nước, ngày càng có nhiều hình thức, việc làm thiết thực, xây dựng tinh thần đại đoàn kết vững chắc trong mỗi khu dân cư và trong toàn thể nhân dân để cùng nhau chung sức, chung lòng xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội bền vững, làm cho cuộc sống của mỗi gia đình, mỗi người ngày càng no ấm và hạnh phúc.


Quang Vũ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản