Đoàn đại biểu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 22/11, tại Moskva, trong chuyến thăm và làm việc tại LB Nga, đoàn đại biểu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện dẫn đầu, đã có buổi làm việc tại Học viện Kinh tế quốc dân và Công vụ trực thuộc Tổng thống LB Nga (RANEPA) và tham dự Tọa đàm về Phát triển quốc gia trong điều kiện thế giới thay đổi và thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt - Nga.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việc với Học viện Kinh tế quốc dân và Công vụ trực thuộc Tổng thống LB Nga (RANEPA). Ảnh: Trần Hiếu - Pv TTXVN tại Nga

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của ban lãnh đạo Học viện RANEPA. Đồng chí khẳng định Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh mong muốn đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với RANEPA trong tổ chức đào tạo đội ngũ cán bộ, đặc biệt là những kiến thức, phương pháp kỹ năng giúp thích ứng được với những thay đổi mới, đặc biệt là trước những tác động gần đây của bối cảnh kinh tế khu vực, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, của quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế số. Tăng cường trao đổi cán bộ giảng dạy, cử học viên, giảng viên tham gia các chương trình nghiên cứu ngắn hạn. Hai bên cũng thảo luận về các biện pháp cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và giảng dạy giữa hai học viện. 

Chào mừng đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và đoàn đại biểu Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tới thăm và dự buổi tọa đàm, giáo sư Vladimir May nhấn mạnh RANEPA và Học việc Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có quan hệ hợp tác nghiên cứu, đào tạo từ lâu. Hiện đã có một số học viên Việt Nam đang theo học tại RANEPA tuy số lượng chưa nhiều. Ông May bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, số lượng học viên Việt Nam theo học tại đây sẽ tăng lên, đồng thời nhà trường sẵn sàng giúp đỡ đào tạo, nâng cao trình độ của các cán bộ, công chức Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dự buổi Tọa đàm về Phát triển quốc gia trong điều kiện thế giới thay đổi và thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt - Nga. Ảnh: Trần Hiếu - Pv TTXVN tại Liên Nga

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi các vấn đề học thuật, vai trò, vị thế của nước Nga trong thế kỷ 21; sự phát triển kinh tế-xã hội của nước Nga thích ứng với những thay đổi trong thời đại công nghiệp 4.0, trong đó nhấn mạnh công tác quản lý nhà nước, quan hệ giữa bộ máy quản lý nhà nước và công dân; chính sách đối ngoại của Nga hiện nay; những điều chỉnh trong chính sách của Nga với thế giới và khu vực, trong đó có Việt Nam và quan hệ hợp tác Việt Nam - LB Nga trong bối cảnh mới, cũng như các vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Chiều cùng ngày, đoàn đã tới thăm và làm việc tại Viện Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga. Hai bên tập trung trao đổi những đánh giá về tình hình và cục diện quan hệ quốc tế hiện nay tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc và những tác động tới kinh tế - thương mại thế giới.

Trần Hiếu (TTXVN)
Đoàn công tác của thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Hàn Quốc
Đoàn công tác của thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Sáng 20/11, Đoàn công tác của thành phố Hà Nội - do đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố dẫn đầu - đã có cuộc làm việc với Thị trưởng thành phố Seoul - ông Park Won-soon tại Tòa thị chính Seoul. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN