Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Cuba thăm và làm việc tại Bắc Ninh

Ngày 19/9, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Cuba do bà Ana Maria Machado - Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Bắc Ninh. 

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn (phải) trao đổi với bà Maria Mari Machado, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Phó Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân và Hội đồng Nhà nước Cuba. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn vui mừng chào đón Phó Chủ tịch Quốc hội Ana Maria Machado thăm tỉnh Bắc Ninh vào đúng dịp hai nước kỷ niệm 60 năm thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam (9/1963-9/2023) và 50 năm Lãnh tụ Fidel Castro Ruz lần đầu thăm Việt Nam (9/1973-9/2023). Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng cám ơn tới những ý kiến đóng góp, tinh thần trách nhiệm của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Cuba góp phần vào sự thành công của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh giới thiệu vị trí địa lý, bề dày lịch sử của tỉnh Bắc Ninh với những trầm tích văn hóa, truyền thống hiếu học khoa bảng, nhiều di sản văn hóa tiêu biểu của cả nước. Mặc dù là tỉnh có diện tích nhỏ nhất song với vị trí địa chính trị thuận lợi, nằm trong tam giác tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, hạ tầng giao thông đồng bộ, Bắc Ninh trở thành trung tâm công nghiệp điện tử với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Bên cạnh phát triển kinh tế, Bắc Ninh đặc biệt quan tâm tới công tác y tế, giáo dục, an sinh xã hội với nhiều chính sách hỗ trợ cao hơn mức bình quân của cả nước.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn qua chuyến thăm của Đoàn sẽ mở ra cơ hội, thiết lập các kênh hợp tác mới giữa tỉnh Bắc Ninh với các địa phương của Cuba; đồng thời, cam kết Bắc Ninh sẽ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương về hợp tác phát triển với Cuba trong thời gian tới, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, hiếm có giữa Việt Nam và Cuba. Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng mong muốn Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Cuba tạo điều kiện để Tập đoàn DABACO Việt Nam được nghiên cứu, hợp tác trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất vaccine với các doanh nghiệp của Cuba.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, thể hiện tình cảm hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Cuba, Phó Chủ tịch Quốc hội Cuba Ana Maria Machado chúc mừng và đánh giá cao những kết quả nổi bật của tỉnh Bắc Ninh đạt được thời gian qua. Bà Ana Maria Machado khẳng định với vai trò của mình, Quốc hội Cuba sẽ tiếp tục tăng cường và thắt chặt quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực, mở rộng quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Cuba với các địa phương của Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng; tạo điều kiện cho doanh nghiệp của tỉnh hợp tác, đầu tư, sản xuất kinh doanh với những lĩnh vực Cuba có thế mạnh. Qua đó góp phần củng cố, thúc đẩy quan hệ hai nước vì mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân…

Thái Hùng (TTXVN)
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà hội kiến lãnh đạo Cuba
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà hội kiến lãnh đạo Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 18/9, nhân chuyến thăm Cuba và dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández và hội đàm với Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Ricardo Cabrisas Ruíz.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN