Đại sứ Việt Nam tại Nga thăm và chúc Tết liên doanh dầu khí Rusvietpetro

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, nhân dịp Xuân Quí Mão, ngày 3/2, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga cùng đoàn các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên liên doanh dầu khí Rusvietpetro (RVP - liên doanh giữa Tập đoàn dầu khí Việt Nam và tập đoàn Zerubrezhneft, hoạt động ở LB Nga).

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Minh Khôi chúc Tết các cán bộ, nhân viên phía Việt Nam trong liên doanh Rusvietpetro. 

Tại buổi gặp gỡ đầu năm, thay mặt 29 cán bộ, nhân viên phía Việt Nam đang làm việc tại liên doanh với khoảng 1000 nhân viên này, ông Nguyễn Trí Dũng, Phó Tổng giám đốc thứ nhất RVP đã báo cáo vắn tắt hoạt động của công ty, theo đó RVP được thành lập vào cuối năm 2008 chỉ sau 1 năm, liên doanh đã khai thác dòng dầu đầu tiên. Liên doanh là dự án đầu tư ra nước ngoài thành công nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và trong năm nay sẽ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập. Tính đến nay, liên doanh đã khai thác được tổng cộng 35 triệu tấn dầu thô, với sản lượng ở mức 3 triệu tấn dầu thô mỗi năm và là đơn vị khai thác đầu thô lớn nhất của PVN. Liên doanh cũng đã chuyển về Việt Nam 1,3 tỷ USD lợi tức. Ông Dũng cũng bày tỏ cảm động khi được Đại sứ Đặng Minh Khôi và các cán bộ Đại sứ quán đến thăm và chúc tết và tự tin rằng với sự quan tâm và hỗ trợ của Đại sứ quán, liên doanh sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

Về phần mình, Đại sứ Đặng Minh Khôi chúc Tết các cán bộ và nhân viên phía Việt Nam trong liên doanh, chúc cho liên doanh trong năm mới có thêm nhiều thành công. Đại sứ bày tỏ đánh giá cao và ghi nhân những đóng góp của liên doanh. Đại sứ Khôi cho rằng đây là kỷ lục khai thác hiếm có đơn vị nào đạt được, và mong muốn liên doanh sẽ còn đạt được những bước phát triển mới. Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng đã gặp ông Alexey Kulakov, Tổng giám đốc RVP.

Trong cuộc gặp, Đại sứ Khôi đánh giá RVP là một doanh nghiệp quan trọng. Cùng với công ty liên doanh Vietxopetro ở Việt Nam, RVP là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai nước được vun đắp từ thời Liên Xô trước đây, và nay là LB Nga.

Đại sứ Khôi cho biết trong cuộc gặp mới đây với ông Sergey Kudryashov, Tổng Giám đốc Tập đoàn Zarubezhneft, ông Kudryashov đã đánh giá cao hoạt động của liên doanh. Đại sứ Khôi cảm ơn liên doanh đã quan tâm hỗ trợ hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán và đề nghị liên doanh hỗ trợ trong việc xây dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố St. Petersburg để khánh thành vào tháng 6 tới nhân kỷ niệm 100 năm Người đặt chân đến Petrograd (nay là St. Petersburg). Ông Kulakov đã bày tỏ vui mừng được Đại sứ tới thăm đồng thời cũng bày tỏ hy vọng RVP sẽ tiếp tục duy trì mức khai thác 3 triệu tấn dầu mỗi năm như trong suốt 10 năm qua.

Tin, ảnh: Duy Trinh (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, làm việc tại Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, làm việc tại Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro

Ngày 22/12, tại Vũng Tàu, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Đoàn công tác đã tới thăm, động viên cán bộ, công nhân viên ngành Dầu khí thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” tại Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN