Thắm tình hữu nghị Việt - Nga qua Đại nhạc hội 'Cánh buồm đỏ thắm'

Tối 2/10, tại Công viên Tuổi Trẻ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Chi hội Trái tim nước Nga Xô Viết thuộc Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại nhạc hội thời trang "Cánh buồm đỏ thắm".

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko phát biểu tại chương trình. Ảnh: TTXVN phát

Đây là một hoạt động thường niên đầy ý nghĩa, kết nối đông đảo cộng đồng người Nga đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác, những người Việt Nam đã từng học tập và công tác tại Nga...

Tới dự và phát biểu tại Đại nhạc hội, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko chúc sức khỏe các đại biểu và thành viên Câu lạc bộ Trái tim nước Nga Xô Viết. Nhắc lại những kỷ niệm đầy ý nghĩa giữa hai đất nước, giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nga, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko bày tỏ mong muốn tình cảm sâu đậm giữa nhân dân hai đất nước sẽ ngày càng bền chặt qua các hoạt động giao lưu văn hóa.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại chương trình. Ảnh: TTXVN phát

Bà Nguyễn Bích Hạnh, thành viên Câu lạc bộ Trái tim nước Nga Xô Viết cho biết, câu lạc bộ thành lập năm 2014 và trở thành Chi hội chính thức của Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội vào năm 2019. Với hơn 250 thành viên chính thức, Chi hội tập trung tăng cường tổ chức các hoạt động tăng cường giao lưu, văn hoá mang đậm phong cách đặc trưng của hai nước Việt Nam và Nga nhằm gắn kết cộng đồng người Nga đang sinh sống tại Hà Nội, những người Việt Nam đã từng học tập và công tác tại Nga; chú trọng công tác nhân đạo từ thiện, vận động các nguồn tài trợ để góp phần giúp đỡ người nghèo, người dân vùng bị thiên tai…

Bên cạnh đó, Chi hội cũng tổ chức các Chương trình Đại nhạc hội thời trang, thu hút 600 - 700 đại biểu từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự, gồm những người đã từng công tác, học tập và lao động tại Liên bang Nga.

Trong không gian tràn ngập âm nhạc của các bài hát đến từ hai đất nước, nhiều thành viên xúc động cho biết, đây là dịp để họ gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đồng thời giúp đỡ những trường hợp gặp khó khăn để cùng nhau phát triển.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga

Ngày 6/7, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN