Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt Nam - Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 6/8, tại Chùa Ông Tự ở trung tâm thủ đô Viêng Chăn, Trung ương Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Đại lễ cầu quốc thái dân an và cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ Việt Nam - Lào đã hy sinh vì độc lập dân tộc và quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Toàn cảnh lễ cầu siêu.


Đến dự có các Hòa thượng, Thượng tọa và Đại đức thuộc Trung ương Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào; Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Hoàng Xuân Hải; Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng BIDV Trần Bắc Hà, cùng hàng trăm tăng ni, phật tử ở thủ đô Viêng Chăn và các vùng lân cận.

Trong không khí trang nghiêm, các nhà sư Lào đã làm lễ cầu quốc thái dân an, cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ Lào và Việt Nam đã ngã xuống trên chiến trường Lào. Mọi người tham dự đều kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn và lòng tri ân của người dân hai nước đối với những người đã hy sinh.

Tại đại lễ, mọi người tham dự đều bày tỏ lòng biết ơn tới những người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, mong cho linh hồn các anh được siêu thoát, phù hộ độ trì cho hai dân tộc, hai đất nước ngày càng phát triển vững mạnh. Đại lễ cũng nhắc nhở mọi người rằng, dù chiến tranh đã lùi xa nhưng dư âm của nó vẫn còn trong mỗi làng quê, con phố của hai đất nước; các thế hệ sau phải có trách nhiệm giữ gìn quan hệ Việt Nam - Lào bền vững để không phụ lòng các chiến sĩ Việt - Lào đã ngã xuống cho cuộc sống hôm nay.

Nhân dịp này, Công đoàn của BIDV và các đơn vị trực thuộc tại Lào như: Ngân hàng Lào-Việt, Bảo hiểm Lào-Việt và đại diện BIDV tại Lào đã cung tiến Giáo hội Phật giáo Lào 80 triệu kíp (khoảng 216 triệu đồng) để phát triển an sinh xã hội, nâng số tiền mà BIDV hỗ trợ hoạt động an sinh xã hội tại Lào lên hơn 182 tỷ đồng, thiết thực góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam.


Tin, ảnh: Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản