Đã thu gom xong dầu vón cục trôi dạt vào đảo Phú Quý

Chiều 22/9, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) cho biết: Đến chiều 22/9, việc thu gon dầu vón cục trôi dạt vào đảo đã hoàn tất. Toàn bộ khối lượng dầu vón cục khoảng 5 tấn được bỏ vào bao ni lông tập kết về một điểm để quản lý và chờ phương án xử lý.

Đã thu gom xong dầu vón cục trôi dạt vào đảo Phú Quý. Ảnh: thanhnien.com.vn


Đoàn công tác Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở tài nguyên Môi trường Bình Thuận) cũng đã lấy mẫu dầu tại hiện trường và gửi vào Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu khu vực miền Nam (NASOS), trực thuộc Tổng công ty Dầu khí Việt Nam, để xác định nguyên nhân, nguồn gốc của loại dầu này; đồng thời có phương án hỗ trợ xử lý hiệu quả và đánh giá mức độ thiệt hại.

Trước đó vào đêm 17/9, khu vực bờ biển đảo Phú Quý xuất hiện dầu vón cục trôi dạt vào đảo với mật độ ngày càng nhiều. Chiều dài bờ biển bị ảnh hưởng là gần 6 km, từ cảng Phú Quý đến thôn Thương Châu, xã Ngũ Phụng; trong đó khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là thôn Quý Thạnh.


Tại những vùng này, dầu vón cục thành những hạt to bằng ngón tay có màu đen nằm rải rác ven bờ và tại các bãi tắm. Huyện đã huy động lực lượng khẩn trương thu gom nhằm hạn chế dầu ngấm vào đất ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm trên đảo.

Theo Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bình Thuận, chưa thể xác định nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dầu vón cục trôi vào bờ biển đảo Phú Quý. Kết quả phải chờ phân tích từ Trung tâm NASOS .Nguyễn Thanh


Tin khác
  • Làm dân vận theo lời Bác dạy

    Làm dân vận theo lời Bác dạy

    14:34 ngày 22/09/2012

    Sinh thời, Bác Hồ thường nói: “Trong bầu trời không có gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”. “Dân là tối thượng”, “Dân là gốc của nước, mọi quyền hành và lực lượng đều ở nơi dân, lực lượng bao nhiêu là ở dân hết”.

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản