Đã có 7 bệnh nhi sơ sinh từ Bắc Ninh chuyển lên không còn phải thở máy

Bệnh viện Phụ sản Trung ương mới tiếp nhận thêm 7 bệnh nhi sơ sinh, sinh non được chuyển lên từ bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, các bé đã phục hồi tốt, không còn phải thở máy, bệnh viện sẽ miễn phí toàn bộ việc điều trị cho 7 trẻ này.

Các bệnh nhi sinh non được chuyển lên chăm sóc điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

TS Lê Minh Trác, Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: Đến thời điểm hiện tại, 7 trẻ sơ sinh, sinh non được chuyển đến bệnh viện chiều ngày 21/11 đã không còn phải thở máy. Dự kiến có 2 - 3 bé sẽ được ra viện trong tuần tới. Riêng 3 bé có cân nặng từ 1-1,4 kg dự kiến sẽ phải nằm nuôi dưỡng trong lồng ấp từ 1- 2 tháng.


Bác sĩ Lê Minh Trác cũng cho biết: Vấn đề dinh dưỡng là khó khăn lớn nhất trong việc nuôi dưỡng 3 trẻ nhẹ cân trên là vấn đề dinh dưỡng. Vì các bé sinh non nên mọi tổ chức cơ thể chưa hoàn thiện, dễ bị suy hô hấp, ruột dễ hoại tử, khả năng miễn dịch kém, dễ viêm não và xuất huyết… Các y bác sĩ phải theo dõi sát vấn đề dinh dưỡng theo hướng nuôi ăn tăng dần, kiểm tra hệ tiêu hóa hằng ngày, đặc biệt trong quá trình chăm sóc phải tuyệt đối giữ vệ sinh vô khuẩn. Bên cạnh đó, các y, bác sĩ còn phải lên phương án sử dụng kháng sinh hợp lý, cân bằng nước điện giải, chống suy hô hấp.


Chiều 22/11, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho biết, đã xác định được thêm 1 bệnh nhi chuyển lên từ bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh bị nhiễm trùng huyết. Như vậy, đã có 2 trong số các bệnh nhi được chuyển lên bước đầu cấy ra vi khuẩn trong máu. Đây là loại vi khuẩn kháng thuốc, thậm chí đa kháng thuốc, rất dễ gây ra tình trạng sốc nhiễm khuẩn. Hiện 4 trẻ trong số các trẻ chuyển từ bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh lên bệnh viện Nhi T.Ư vẫn trong tình trạng nặng và được cách ly phòng riêng.


Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại 18 bệnh nhi sơ sinh được chuyển từ bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh lên 3 bệnh viện tuyến trung ương gồm: Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Phụ sản Trung ương và bệnh viện Bạch Mai.


Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản