Chúc mừng các vị chức sắc và bà con giáo dân nhân Giáng sinh

Ngày 21/12, Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức đoàn đến thăm và chúc mừng các cơ sở Công giáo, Tin lành tại Lâm Đồng.

Đoàn đến Nhà thờ Thánh Tâm (phường Lộc Phát – thành phố Bảo Lộc) thăm Linh mục Vũ Đình Tân - Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh Lâm Đồng và giáo dân trong vùng; thăm Mục sư Cil Mup Ha Kar - Trưởng Ban đại diện Tin lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Lâm Đồng và thăm Tòa Giám mục Đà Lạt...

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã thăm hỏi, chúc sức khỏe của các vị chức sắc, chúc mừng các xứ đạo, thăm hỏi và mong muốn đời sống của bà con giáo dân ngày càng được nâng cao, chúc một mùa Giáng sinh hạnh phúc trong mọi xứ đạo, mọi gia đình giáo dân...; khẳng định việc Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của mọi người dân và sẽ tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi nhất để bà con giáo dân luôn được thực hiện quyền tự do tín ngưỡng của mình trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Các vị chức sắc ở các nơi đoàn đến thăm cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho Công giáo, Tin lành trong thời gian qua, giúp cho bà con giáo dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần... Các vị cũng hứa sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân sống “tốt đời đẹp đạo”.

Cùng ngày 21/12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng và đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã đến thăm và chúc mừng tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội.

Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng các mục sư, chức sắc, tín đồ tại Tổng hội Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Hội thánh Tin lành Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Đào Văn Bình và đoàn đại biểu thành phố đã tới chúc mừng Giám mục Vũ Huy Chương và các vị chức sắc, giáo dân Giáo phận Hưng Hóa (Sơn Tây) nhân lễ Giáng sinh 2010.

Chủ tịch Đào Văn Bình cũng đã đến thăm và chúc sức khỏe Linh mục Dương Phú Oanh, Chủ tịch UBĐK Công giáo Hà Nội, trông coi họ giáo Phượng Bãi (phường Biên Giang, quận Hà Đông) và đến thăm và tặng quà bà Mai Thị Quý, 107 tuổi, mẹ của 2 liệt sĩ, là giáo dân tiêu biểu của họ giáo Phượng Bãi.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản