Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Chiều 20/8, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia do Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Trong thời gian ở thăm, từ ngày 18-20/8, Samdech Heng Samrin đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; tới chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tại các cuộc tiếp xúc, các đồng chí Lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ nhiệt liệt chào mừng và dành tình cảm tốt đẹp nhất đối với Samdech Heng Samrin và Đoàn.

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Hoa – TTXVN


Chủ tịch Quốc hội Campuchia ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trong những năm tháng hai nước kề vai sát cánh, chiến thắng chế độ diệt chủng; khẳng định sự hy sinh, mất mát lớn lao của quân tình nguyện Việt Nam vì tự do, độc lập dân tộc của nhân dân Campuchia; trân trọng gửi lời biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã cứu Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng, đồng thời khôi phục và xây dựng đất nước.

Hai bên tiếp tục khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia, coi đây là tài sản vô giá của hai dân tộc, cần phải giữ gìn, phát huy và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

Lãnh đạo Cấp cao của hai nước cũng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Quốc hội của hai nước trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới hai Quốc hội hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề lớn của đất nước; tăng cường kiểm tra đôn đốc, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, kể cả các doanh nghiệp tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các Hiệp ước, Hiệp định, Thỏa thuận đã ký kết giữa hai nước, giữa hai Quốc hội, góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia.


Quang Vũ

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản