Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Nghị viện châu Âu

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhận lời mời của ngài André Flahaut, Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Bỉ và ngài Jerzy Buzek, Chủ tịch Nghị viện châu Âu, ngày 5/12, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu đã tới thủ đô Brúcxen, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Nghị viện châu Âu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp ngài Freddy Thielemans, Thị trưởng Brúcxen. Ảnh: Nhan Sáng - TTXVN


Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Bỉ André Flahaut đã đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta. Tới đón chào mừng Chủ tịch và đoàn còn có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Bỉ Phạm Sanh Châu cùng tập thể cán bộ và nhân viên Đại sứ quán.

Cũng trong ngày 5/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã tới thăm Tòa thị chính Brúcxen và chào xã giao Thị trưởng Freddy Thielemans.

Thay mặt Đoàn, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Ngài Thị trưởng cùng người dân thủ đô Brúcxen đã dành cho cá nhân Chủ tịch và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với bề dày lịch sử, truyền thống, văn hóa cũng như những thành tựu mà người dân thủ đô Brúcxen cũng như Vương quốc Bỉ đã đạt được trong những năm qua. Chủ tịch nhấn mạnh Brúcxen không chỉ là niềm tự hào của đất nước Bỉ mà còn là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của cộng đồng các quốc gia châu Âu.

Thị trưởng Freddy Thielemans bày tỏ vui mừng vì những năm qua, quan hệ giữa Bỉ và Việt Nam không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa, thương mại. Ông cho rằng, để tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp này, hai nước cần tập trung đẩy mạnh hợp tác giữa các thành phố, địa phương là đầu tàu kinh tế - xã hội của mỗi nước; tạo cơ sở vững chắc để quan hệ hợp tác song phương ngày càng phát triển tốt đẹp.

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đã giới thiệu với Thị trưởng Freddy Thielemans về những thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam. Chủ tịch nhấn mạnh mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách do phải khắc phục hậu quả của các cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, nhưng đất nước và nhân dân Việt Nam đã và đang không ngừng nỗ lực để xây dựng và phát triển đất nước, mở rộng quan hệ đối ngoại với các quốc gia trên thế giới vì hòa bình và phát triển. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng mong muốn Thị trưởng Freddy Thielemans sẽ tới thăm Việt Nam để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Brúcxen và thủ đô Hà Nội, thông qua đó tăng cường và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Vương quốc Bỉ và Việt Nam.

Quang Vũ

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản