Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Ngày 29/3, Văn phòng Chủ tịch nước và Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ trao quyết định cho 25 cán bộ làm công tác đối ngoại được chỉ định là đại sứ, tổng lãnh sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại nước ngoài. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự và trao quyết định cho các cán bộ được bổ nhiệm.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đồng chí mới được bổ nhiệm đi làm Đại sứ và Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài nhiệm kỳ 2012 - 2015. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm làm công tác đối ngoại của các đồng chí đại sứ, tổng lãnh sự trong đợt bổ nhiệm lần này. Dặn dò các cán bộ ngoại giao trước khi lên đường công tác, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Các cán bộ ngoại giao cần giữ gìn đoàn kết nội bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ; nhân rộng rộng tinh thần đoàn kết ra cộng đồng người Việt ở địa bàn, tranh thủ tối đa sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước cho rằng, thời gian qua, Việt Nam đã xây dựng được mạng lưới quan hệ đối tác rộng và tương đối có chiều sâu, trong đó có nhiều đối tác chiến lược và đối tác toàn diện. Là những người tiếp quản những thành quả đó, các cán bộ ngoại giao có trách nhiệm không những duy trì mà còn phải thúc đẩy mạnh mẽ, đồng thời làm sâu sắc và phong phú hơn các mối quan hệ này, tạo thế đan xen lợi ích chặt chẽ giữa Việt Nam và các đối tác.

Chủ tịch nước nêu rõ, cơ quan đại diện phải đóng vai trò đầu mối trong việc thúc đẩy và triển khai chủ trương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế mà Đại hội Đảng XI đề ra. Cùng với thúc đẩy hội nhập kinh tế, phục vụ đắc lực chủ trương tái cơ cấu kinh tế và thực hiện Chiến lược phát triển 2011-2020, cần chủ động mở rộng hội nhập trên các lĩnh vực khác. Chủ tịch nước lưu ý, trong tình hình khu vực và quốc tế còn nhiều diễn biến phức tạp, các cơ quan đại diện cần tranh thủ và tích cực vận động sự ủng hộ của các nước và cộng đồng quốc tế với Việt Nam, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, quan trọng, phải luôn ghi nhớ và thực hiện kiên trì, bền bỉ.

Chủ tịch nước căn dặn các cơ quan đại diện Việt Nam cần chú trọng công tác bảo hộ công dân, trở thành chỗ dựa của bà con và doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Hoàng Giang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản