Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam

Ngày 22/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengan, Ấn Độ do ngài Geetesh Sharma, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam dẫn đầu sang thăm Việt Nam.


 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Geetesh Sharma. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

 

Tại buổi tiếp, ngài Geetesh Sharma cùng các thành viên trong đoàn đã mời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham gia nghi thức buộc vòng tay hữu nghị theo phong tục truyền thống Ấn Độ, xem các kỷ vật của đoàn tích lũy được qua nhiều năm xây dựng quan hệ hữu nghị hai nước. Ngài Geetesh Sharma cũng tặng Chủ tịch nước cuốn sách “Những dấu ấn văn hóa Ấn Độ ở Việt Nam” mà đoàn mang theo, xem đây là món quà ý nghĩa, minh chứng cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.


Ngài Geetesh Sharma đánh giá cao vốn di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tại Việt Nam, và cho rằng trong chuyến đi này, đoàn đã được chứng kiến những thành tựu trên nhiều lĩnh vực, từ văn hóa đến kinh tế xã hội của Việt Nam. Ngài Geetesh Sharma cho biết, trong năm 2012, Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường sự hiểu biết của nhân dân Ấn Độ với đất nước Việt Nam.


Chủ tịch nước hoan nghênh chuyến thăm hữu nghị tới Việt Nam lần này của đoàn đại biểu, tin tưởng chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ truyền thống lâu đời, do hai lãnh tụ kính yêu của hai dân tộc là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nehru, đặt nền móng và dày công vun đắp. Hai nước đã từng ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Những năm gần đây, quan hệ Việt Nam và Ấn Độ có bước phát triển thuận lợi, đặc biệt là sau khi hai nước chính thức thiết lập đối tác chiến lược vào tháng 7/2007. Hai bên đã đẩy mạnh giao lưu hợp tác trên nhiều lĩnh vực, chính trị, kinh tế, quốc phòng, văn hóa, giáo dục. Sự trao đổi hợp tác giữa các bộ, ngành, các tổ chức nhân dân hai nước được tăng cường về số lượng và chất lượng.


Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong điều kiện và tình hình quốc tế hiện nay, hai nước cần đẩy mạnh sự hợp tác toàn diện, phát huy lợi thế tối đa của mỗi nước, đưa quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược Việt Nam và Ấn Độ phát triển lên tầm cao mới, thiết thực kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ giữa hai nước (7/1/1972-7/1/2012), 5 năm thiết lập đối tác chiến lược (6/7/2007-6/7/2012) và Năm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2012.


Hoàng Giang

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản