Chủ tịch nước tiếp Phó Thủ tướng Xinhgapo

Hội đàm giữa Bộ trưởng Trần Đại Quang và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Xinhgapo


Ngày 27/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật ngài Teo Chee Hean, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Xinhgapo, nhân dịp Phó Thủ tướng sang thăm chính thức và ký thỏa thuận hợp tác về phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia.


 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Xinhgapo Teo Chee Hean. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng. Thông qua Phó Thủ tướng, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến ngài Tổng thống Tony Tan và các vị lãnh đạo Nhà nước Xinhgapo.


Chủ tịch nước cho rằng, thời gian tới hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện những cam kết trong các văn bản hợp tác đã ký kết; tiếp tục đề xuất nghiên cứu thêm các nội dung hợp tác phục vụ cho lợi ích hai bên. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam hết sức vui mừng trước những kết quả hợp tác kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh giữa hai nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao vai trò của Xinhgapo trong ASEAN và lập trường trước sau như một của Xinhgapo về các vấn đề được dư luận khu vực và thế giới quan tâm.


Qua kết quả hợp tác giữa hai bộ, Chủ tịch nước đánh giá cao sự ủng hộ hợp tác của Bộ Nội vụ Xinhgapo. Chủ tịch đề nghị Bộ Nội vụ Xinhgapo tiếp tục làm sâu sắc thêm quan hệ, để quan hệ hai nước, hai ngành càng gắn kết.


Chủ tịch nước nêu rõ, trong tình hình diễn biến khu vực ngày càng phức tạp, Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Xinhgapo trong các hoạt động dẫn độ tội phạm, tương trợ tư pháp, đào tạo và phát triển cán bộ thực thi pháp luật… Chủ tịch nước chúc đất nước Xinhgapo ngày càng đạt được nhiều thành công trên lộ trình phát triển.
Phó Thủ tướng Teo Chee Hean đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Xinhgapo Tony Tan đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam và Xinhgapo có mối quan hệ truyền thống và các hoạt động kí hợp tác, thỏa thuận giữa ngành an ninh hai nước vừa qua đã góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ Xinhgapo - Việt Nam.


Phó Thủ tướng nhất trí hai bên cần tiếp tục duy trì các hoạt động để nâng cấp quan hệ hai bên lên tầm đối tác chiến lược.


Phó Thủ tướng bày tỏ cảm xúc ấn tượng trước những thành tựu phát triển của Việt Nam, cho rằng những thành công đó đã khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam. Phó Thủ tướng cho biết, mục đích của chuyến thăm là ưu tiên thực hiện những nội dung đề nghị từ ngành an ninh Việt Nam. Phó Thủ tướng nêu rõ, ASEAN có vai trò quan trọng với cả hai đất nước. Trước tình hình thế giới đang có nhiều biến đổi nhanh chóng, một ASEAN đoàn kết, thống nhất với sự đồng thuận của từng thành viên, sẽ giúp cho cộng đồng khu vực Đông Nam Á vững mạnh. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Xinhgapo vui mừng vì có được đối tác như Việt Nam và cam kết sẽ không ngừng đóng góp xây dựng quan hệ ngoại giao hai nước.


* Chiều 27/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã tiếp thân mật và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Xinhgapo do ngài Teo Chee Hean dẫn đầu đang thăm và làm việc tại Việt Nam.


Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm của ngài Teo Chee Hean cùng các thành viên trong Đoàn. Thượng tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan của Xinhgapo đã phát triển hết sức tích cực, không ngừng được củng cố và phát triển. Hàng năm, hai bên đều cử các đoàn đại biểu cấp cao sang thăm, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và đào tạo nâng cao trình độ ngoại ngữ.


Thượng tướng Trần Đại Quang mong rằng, chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Xinhgapo sẽ mở ra giai đoạn phát triển mới trong mối quan hệ, hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ Xinhgapo thông qua việc ký Gia hạn Thỏa thuận hợp tác phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia.


Trong không khí thân mật và hữu nghị, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Xinhgapo Teo Chee Hean đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân tình của Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã dành cho đoàn. Vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia, hai bộ trong thời gian qua, ngài Teo Chee Hean mong muốn hai bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hiệu quả này và đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp trong công tác phòng chống các loại tội phạm.


Nhân dịp này, Bộ Nội vụ Xinhgapo đã trao xe mô tô chữa cháy tặng Bộ Công an Việt Nam.Hoàng Giang - Nguyễn Cường

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản