Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và làm việc tại Quân khu 7

Ngày 3/12, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Cùng đi với Chủ tịch nước có Trung tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến thăm và làm việc tại Quân khu 7.
Ảnh: Trần Duy Quảng - TTXVN

Trung tướng Triệu Xuân Hòa, Anh hùng lực lượng vũ trang, Tư lệnh Quân khu 7; Thiếu tướng Phạm Văn Dỹ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 và đông đảo cán bộ sỹ quan cao cấp thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 7 đã nồng nhiệt tiếp đón Chủ tịch nước về thăm vào đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Quân khu 7 (10/12/1945 - 10/12/2010).

Trung tướng Triệu Xuân Hòa đã báo cáo với Chủ tịch nước những thành tựu trong 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân khu 7, nêu rõ: Quân khu 7 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã tiến hành nhiều giải pháp để nâng cao sức mạnh tổng hợp của lực lượng vũ trang ba thứ quân. Quân khu đã từng bước giải quyết tốt mối quan hệ giữa xây dựng tiềm lực quốc phòng với phát triển kinh tế - xã hội, triển khai và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương bước phát triển và sự lớn mạnh, trưởng thành nhanh chóng của Quân khu 7, đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch. Chủ tịch nước nhấn mạnh: Quân khu 7 đứng chân trên một địa bàn gồm 9 tỉnh, thành phố thuộc miền Đông Nam bộ (trong đó có TP Hồ Chí Minh, một trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học, giao thương lớn của cả nước), một phần của miền Tây Nam bộ và Tây Nguyên - là một địa bàn chiến lược quan trọng và nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng, củng cố an ninh của cả nước. Chủ tịch nước căn dặn: Quân khu 7 cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương trên địa bàn xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia và chăm lo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Hà Huy Hiệp

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản