Chủ tịch nước dự Lễ khánh thành công trình mái che di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Ngày 25/4, tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình mái che hiện vật ngoài trời khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã đến dự.

Công trình gồm 12 mái che tại 9 địa điểm thuộc 2 phường Mường Thanh và Thanh Trường (thành phố Điện Biên Phủ) để bảo quản các hiện vật gồm 7 khẩu pháo, 4 chiếc xe tăng và mảnh xác máy bay của quân đội viễn chinh Pháp bị ta thu giữ, phá hủy. Các mái che hiện vật gồm: móng cột bê tông, cột và dàn mái thép, mặt nền lát đá granite, mái kính cường lực với chiều cao 3,2 m... Tổng kinh phí xây dựng khoảng 5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Vào những ngày này cách đây 58 năm, những người Việt Nam yêu nước đã hò reo vang dội trước chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Sau 9 năm kháng chiến trường kỳ mà chiến thắng Điện Biên phủ lẫy lừng là mốc son chói lọi, lần đầu tiên một nước thuộc địa nhỏ bé đã đánh thắng một đội quân xâm lược hùng hậu...

Chủ tịch nước biểu dương sự cố gắng của các đơn vị và cán bộ, công nhân thực thi công trình, trong thời gian rất ngắn, song bằng tình cảm thiêng liêng dành cho chiến thắng lịch sử này, trong 2 tháng đơn vị đã hoàn thành công trình; biểu dương Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, thành phố Hà Nội và tỉnh Điện Biên đã chăm sóc gìn giữ các di tích để con cháu thế hệ sau đến đây sẽ nhớ đến công lao và sự hy sinh to lớn của hơn 10.000 chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống để giành được thắng lợi.

Chu Quốc Hùng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản