Các đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2

Ngày 28/11, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã tiếp xúc cử tri tại TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình sau kỳ họp thứ 2.

Tại đây, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhận được nhiều ý kiến cử tri, tập trung vào một số vấn đề như: đất đai, hạ tầng, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác cán bộ, kiến nghị xung quanh các vấn đề liên quan đến hai trận lũ vừa qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân và các chế độ chính sách.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hải Dương. Ảnh: Hiền Anh/TTXVN.

Cử tri mong muốn, qua buổi tiếp xúc này các đại biểu Quốc hội, cần có ý kiến đến các cơ quan chức năng xem xét để kịp thời giúp người dân Quảng Bình sớm khắc phục những hậu quả của lũ lụt gây ra; cần có nhiều chính sách để hỗ trợ người dân Quảng Bình chuyển đổi sinh kế, ổn định lâu dài trước khó khăn của mưa bão gây ra cũng như sự cố môi trường xảy ra vừa qua.

Trước những kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, các kiến nghị của cử tri là chính đáng và mang tính xây dựng cao. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ nghiên cứu từng vấn đề cụ thể để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết, nhằm giúp người dân từng bước khắc phục những khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình cần phối hợp với nhau chặt chẽ để rà soát và thống kê cụ thể lại những kiến nghị của người dân. Những vấn đề nào thuộc quyền giải quyết của cấp nào cần giải quyết dứt điểm, không để cử tri kiến nghị nhiều lần mà không được giải quyết. Các vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền cấp Trung ương cần nhanh chóng tổng hợp báo cáo để gửi các bộ, ngành liên quan sớm có nghiên cứu xem xét giải quyết nhằm tránh các kiến nghị của người dân đi long vòng gây bức xúc cho người dân…

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri này, ông Nguyễn Văn Bình đã gửi lời chia sẻ và động viên với những khó khăn mà người dân Quảng Bình phải trải qua trong mưa lũ cũng như trước sự cố môi trường biển.

Trước đó, chiều 27/11, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình về tình hình kinh tế -xã hội và công tác xây dựng Đảng của tỉnh Quảng Bình trong năm 2016.

Ngày 28/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương tiến hành tiếp xúc cử tri tại các huyện: Nam Sách, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Miện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu Quốc hội đã thông báo tới cử tri kết quả của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Cử tri bày tỏ lòng tin tưởng vào Quốc hội và các đại biểu Quốc hội đã đại diện phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của người dân tới các cơ quan chức năng. Nhiều cử tri cho rằng những vấn đề nêu ra tại phiên chất vấn đã được các đại biểu lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế. Phần trả lời chất vấn cũng đã đi thẳng vào trọng tâm các câu hỏi. Cách thức chất vấn có nhiều cải tiến thể hiện rõ rệt việc đối thoại giữa các thành viên Chính phủ với ý kiến của các đại biểu Quốc hội.

Tại các địa điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị nhiều vấn đề về xây dựng nông thôn mới; chế độ chính sách cho cán bộ các ngành, đoàn thể; công tác tổ chức cán bộ... nhất là vụ việc một số Sở, ngành còn có nhiều cấp phó ở các phòng trực thuộc. Cử tri cũng bày tỏ bức xúc trước hiện trạng khai thác cát trái phép ở một số địa phương gần sông lớn, gây sạt lở đất nông nghiệp, đe dọa an toàn của các tuyến đê.

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị cần đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng; đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, thực hiện tinh giản biên chế để nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước. Cử tri ở các huyện thuần nông như Thanh Miện và Gia Lộc kiến nghị cần đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện ở nông thôn, cải tạo hệ thống mương thoát nước ở đồng ruộng….

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đã trực tiếp giải đáp các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh; đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, các đại biểu đã ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết sớm.
TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản