Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi thầy và trò các tỉnh chịu ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 30/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn gửi thư thăm hỏi đến thầy và trò ngành giáo dục các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, đã chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua.

Chú thích ảnh
Ngay sau khi nước rút, với phương châm “nước rút đến đâu dọn sạch đến đó” chính quyền huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã chỉ đạo các lực lượng xung kích, phối hợp với địa phương và các trường học trên địa bàn tổ chức khắc phục hậu quả. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, đợt mưa lũ kéo dài vừa qua tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã gây nhiều thiệt hại về người, cơ sở vật chất, trường lớp, thiết bị dạy học, sách giáo khoa, làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Đặc biệt, tại Thanh Hóa, có học sinh Lê Nhật Minh (lớp 8C, Trường Trung học Cơ sở Lương Nội, huyện Bá Thước) tử vong do đuối nước. Tại Nghệ An, có cô giáo Lương Thị Thanh Thủy và cô giáo Vọng Thị Thương (giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học Cơ sở Lưu Kiền, huyện Tương Dương) bị đất đá sạt lở, vùi lấp khi đang trên đường đi dạy học về, may mắn được người dân ứng cứu kịp thời.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ sự thương tiếc đối với học sinh Lê Nhật Minh và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, nhà trường, bạn bè nơi em đang học tập. Đồng thời, cảm ơn bà con nhân dân bản Ang, xã Xá Lượng và lực lượng cứu hộ huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã kịp thời ứng cứu, giúp đỡ các cô giáo Lương Thị Thanh Thủy và Vọng Thị Thương. Bộ trưởng mong hai cô giáo nhanh chóng bình phục, ổn định tâm lý để sớm trở lại với công việc.

Bộ trưởng cũng chia sẻ với những khó khăn mà thầy và trò ngành giáo dục các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đang phải đối mặt và vượt qua để đảm bảo hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục có phương án bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh trong mùa mưa lũ; chủ động khắc phục thiệt hại, bảo đảm cơ sở vật chất, đủ đồ dùng học tập, sách giáo khoa cho học sinh; dọn dẹp vệ sinh trường, lớp học để sớm đưa hoạt động dạy học trở lại bình thường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ ngành giáo dục nâng cao năng lực phòng, chống và giảm thiểu thiên tai trong trường học; bảo đảm an toàn cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên giáo dục và học sinh.

Việt Hà (TTXVN)
 Quảng Bình khẩn trương khắc phục thiệt hại mưa lũ
Quảng Bình khẩn trương khắc phục thiệt hại mưa lũ

Đến sáng 30/9, tại Quảng Bình một số nơi vẫn có mưa vừa, mưa to gây ngập lụt cục bộ, trong khi đó nhiều thiệt hại do hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới trước đó vừa được khắc phục đã hư hỏng trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN