Bắc Kạn phát hiện 1 ca mắc COVID-19 là công nhân trở về từ Bắc Giang

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, ngày 15/6, địa bàn huyện đã phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này là công nhân người Bắc Kạn trở về từ Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Chú thích ảnh
Tỉnh Bắc Kạn đón gần 300 công nhân trở về từ tổ dân phố My Diềm 1, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên( Bắc Giang), sáng ngày 13/6. Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Trường hợp này tên B.T.H, nữ, sinh năm 1996, trú tại thôn Phiêng Kham, xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông; là công nhân làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Luxshare ITC Quang Châu – khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; được tỉnh Bắc Kạn đón về địa phương nhằm giảm tải cho công tác phòng, chống dịch tại Bắc Giang trong đợt này. Khi về Bắc Kạn, chị H được đưa về khu cách ly tập trung tại xã Tân Tú, huyện Bạch Thông; đồng thời được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ông Đinh Quang Hưng, Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông cho biết, chị H khi về địa phương không có bất kỳ tiếp xúc nào ngoài cộng đồng. Đây là một trong 39 lao động địa phương được đưa về thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung xã Tân Tú. Chị H đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông đã tiến hành truy vết, xác định được 26 trường hợp F1, 45 trường hợp F2 liên quan đến ca dương tính này.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có 2 bệnh nhân COVID-19 mang số 10558 và 4412, đều là công nhân trở về từ Bắc Giang và được đón về địa phương.

Hiện, toàn tỉnh Bắc Kạn đã xác định được 43 trường hợp F1 và 162 trường hợp F2 liên quan tới 3 ca bệnh này. Các trường hợp F1, F2 này đã được ngành y tế đưa đi cách ly tập trung và hướng dẫn cho cách ly tại nhà theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Vũ Hoàng Giang (TTXVN)
Dự báo đến 21/6, Bắc Giang cơ bản khống chế được dịch COVID-19
Dự báo đến 21/6, Bắc Giang cơ bản khống chế được dịch COVID-19

Bắc Giang còn nhiều ca mắc mới nhưng dự báo đến ngày 21/6 sẽ cơ bản khống chế được dịch COVID-19. Đó là thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết khi dự báo về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh trong những ngày tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN