10 năm Nhà Xuất bản Thông tấn

10 năm, với gần 1.300 đầu sách xuất bản và 4,7 triệu bản in, đó là nỗ lực lao động lớn của mỗi cán bộ, biên tập viên, họa sĩ, kỹ thuật viên Nhà Xuất bản (NXB) Thông tấn.

10 năm, một chặng đường không dài, NXB Thông tấn đã mang đến cho độc giả những ấn phẩm đẹp, hay, có chất lượng, góp vào dòng chảy phong phú và mạnh mẽ của thị trường sách Việt Nam. Nhiều tựa sách của NXB Thông tấn như “Điệp viên hoàn hảo”, “11/9- Thảm họa nước Mỹ”... từng đốt nóng thị trường xuất bản, là minh chứng cho sự nhanh nhạy, hướng đi đúng và nỗ lực không ngừng của cán bộ, biên tập viên NXB.

Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho NXB Thông tấn. Ảnh: Minh Đức-TTXVN


Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Thông tấn, ông Vũ Quốc Khánh khẳng định: Thành công bước đầu của NXB trong 10 năm qua là nhờ ở sự thừa hưởng “thương hiệu” truyền thống uy tín - TTXVN. Với kho tư liệu phim, ảnh gốc quí giá của ngành, NXB Thông tấn đã xuất bản hàng loạt các bộ sách ảnh về chính trị, văn hóa phục vụ các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành ở trung ương và địa phương. Nhiều cuốn sách thực sự là bộ tư liệu quí bằng ảnh, ghi lại chặng đường đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bộ sách ảnh về 54 dân tộc trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam như kho tư liệu quí giá góp phần giới thiệu và lưu giữ, phổ biến, quảng bá những giá trị văn hóa tinh thần độc đáo của Cộng đồng các dân tộc Việt Nam, quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Trong Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập NXB Thông tấn (2/7/2001-2/7/2011) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước trao tặng, Tổng Giám đốc TTXVN, ông Trần Mai Hưởng đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng không mệt mỏi của cán bộ, biên tập viên, kỹ thuật viên NXB Thông tấn. Là NXB Thông tấn duy nhất trong cả nước, NXB đã đi từ không đến có, ngày càng phát triển và khẳng định thế và lực của mình trong dòng chảy của thị trường sách nước nhà bằng các ấn phẩm của mình. Một số đầu sách do NXB Thông tấn phát hành thời gian qua đã gây tiếng vang lớn trong dư luận xã hội, đánh dấu bước tiến quan trọng của NXB. Sự đa dạng của thị trường sách Việt Nam ngày nay đồng nghĩa với sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn bao giờ hết với những người làm công tác xuất bản. Để sách có chỗ đứng, tồn tại lâu bền trong lòng độc giả, quả là một thách thức không nhỏ đối với mỗi cán bộ, biên tập viên, kỹ thuật viên NXB Thông tấn. Con đường đi đúng nhất với NXB là không ngừng nâng cao chất lượng nội dung cũng như hình thức thể hiện trong mỗi ấn phẩm. Đồng thời, NXB cũng luôn phải nhanh nhạy, sáng tạo trong việc mở rộng thị trường sách của riêng mình, vươn ra thị trường quốc tế.

Từ buổi ban đầu thành lập với 6 biên chế, đến nay, NXB Thông tấn đã có đầy đủ bộ máy với 5 phòng, ban và 25 cán bộ, biên tập viên. Qua 10 năm xây dựng và phát triển, NXB Thông tấn có thể tự hào là một trong những NXB đi đầu trong các mảng sách thời sự - sự kiện, sách hướng dẫn nghiệp vụ báo chí, sách ảnh các loại; đặc biệt là bộ sách ảnh về Hệ thống chính trị Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ sách về Cộng đồng các dân tộc Việt Nam. NXB Thông tấn xứng đáng với tấm Huân chương Lao động hạng Ba mà Nhà nước trao tặng nhân kỷ niệm tròn 10 năm tuổi.

Công Hải

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản