Giá vàng châu Á chiều 19/7 xuống mức thấp nhất trong gần một tuần

Trong phiên giao dịch chiều 19/7, giá vàng châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tuần do các nhà đầu tư chọn đồng USD để bảo toàn tài sản trong bối cảnh lo ngại biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 lây lan có thể cản trở sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bán tại cửa hàng ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 16 phút chiều (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 0,4% xuống 1.804,60 USD/ounce. Trước đó, cũng trong phiên này, giá vàng giao ngay đã giảm xuống 1.801,46 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 13/7. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,6% xuống 1.804,10 USD/ounce.

Harshal Barot, nhà tư vấn nghiên cứu cấp cao về Nam Á tại trung tâm Metals Focus cho biết, đồng USD mạnh đang hạn chế đà tăng của giá vàng. Thị trường đang lo ngại về sự lây lan mạnh của biến thể Delta và tác động của nó đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Đồng USD tăng 0,2% lên mức cao nhất trong hơn ba tháng so với các đồng tiền chủ chốt khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Trong khi đó, lòng tin của nhà đầu tư trên các thị trường tài chính vẫn yếu do áp lực lạm phát ngày càng tăng và các ca mắc COVID-19 không ngừng tăng. 

Tại Việt Nam, vào lúc 16 giờ 36 phút ngày 19/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,90 - 57,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vân Anh (TTXVN)
Giá vàng châu Á giảm trong phiên 16/7
Giá vàng châu Á giảm trong phiên 16/7

Giá vàng giảm trong phiên 16/7 tại châu Á nhưng vẫn trên đà tăng tuần thứ tư liên tiếp, nhờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khẳng định tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng để hỗ trợ đà phục hồi của nền kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN