VĐV chạy vượt rào Singapore Ang Chen Xiang 9 lần phá kỷ lục quốc gia

Trong khi tuổi tác ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích thi đấu của các vận động viên, thì Ang Chen Xiang - vận động viên chạy vượt rào của Singapore - lại chứng minh điều ngược lại. Anh đã thể hiện bản lĩnh của mình khi lần thứ tư góp mặt trong một kỳ SEA Games.

Chú thích ảnh
VĐV chạy vượt rào Singapore Ang Chen Xiang (giữa) đã lần thứ 9 phá kỷ lục quốc gia. Ảnh: straitstimes.com

VĐV 27 tuổi này đã lần thứ 9 phá kỷ lục quốc gia sau khi giành được tấm Huy chương Bạc ở nội dung 110m vượt rào nam tại SEA Games 31 với thành tích 13,94 giây. Tuy chỉ về thứ hai sau VĐV Clinton Kingsley Bautista của Philippines (13,78 giây), nhưng thành tích của Ang Chen Xiang đã vượt 0,03 gây so với kỷ lục quốc gia do chính anh từng xác lập tại Giải điền kinh quốc gia Singapore vào tháng 1 năm nay. 

Đây cũng chính là tấm huy chương lịch sử của đội tuyển chạy vượt rào Singapore, đánh dấu thành tích tốt nhất mà một VĐV của nước này đạt được trong một kỳ đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á kể từ khi VĐV Pasupathy Parameswaran giành Huy chương Đồng tại SEA Games năm 1989 ở Kuala Lumpur (Malaysia). 

Chia sẻ cảm nghĩ, Ang Chen Xiang nhấn mạnh đây là lần thứ 9 anh phá kỷ lục quốc gia. Thành tích này thực sự ghi dấu chặng đường mà anh đã trải qua, đồng thời là thành quả ngọt ngào cho những nỗ lực bền bỉ của anh trong suốt 10 năm qua. Đây là lần thứ tư nam VĐV thi đấu SEA Games và anh vô cùng vui mừng khi có thể mang về cho đất nước tấm Huy chương Bạc. 

Trước đó, Singapore cũng đã giải tỏa được "cơn khát" huy chương ở nội dung chạy 4x100m nam khi các VĐV Marc Louis, Mark Lee, Joshua Chua và Ian Koe giành được Huy chương Đồng với thành tích 39,44 giây. Đây là huy chương chạy tiếp sức đầu tiên của Singapore tại một kỳ SEA Games kể từ năm 2015 khi các VĐV Gary Yeo, Calvin Kang, Amirudin Jamal và Lee Cheng Wei giành Huy chương Bạc và lập kỷ lục quốc gia 39,24 giây ở nội dung này.

Minh Tâm (TTXVN)
SEA Games 31: Đồng đội nữ cầu lông của Việt Nam giành Huy chương Đồng
SEA Games 31: Đồng đội nữ cầu lông của Việt Nam giành Huy chương Đồng

Sáng 17/5, trong khuôn khổ SEA Games 31, môn cầu lông nội dung đồng đội nữ bước vào tranh tài vòng bán kết. Đội tuyển cầu lông Việt Nam thi đấu với Indonesia, Thái Lan thi đấu với Singapore.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN