SEA Games 31: Đồng đội nữ cầu lông của Việt Nam giành Huy chương Đồng

Sáng 17/5, trong khuôn khổ SEA Games 31, môn cầu lông nội dung đồng đội nữ bước vào tranh tài vòng bán kết. Đội tuyển cầu lông Việt Nam thi đấu với Indonesia, Thái Lan thi đấu với Singapore.

Chú thích ảnh
VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh (Việt Nam-áo tím) đấu với VĐV cầu lông Gregoria Mariska Tunjung (Indonesia-áo đỏ) ở nội dung đồng đội nữ. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Nội dung đồng đội nữ vòng bán kết thi đấu 5 trận gồm ba trận đơn và hai trận đôi. Đội tuyển cầu lông Việt Nam mở màn chiến thắng với trận đấu đơn nữ giữa tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh và Tunjung Gregoria Mariska (Indonesia). Hai tay vợt thể hiện phong độ ngang nhau khi liên tục dượt đuổi về điểm số. Ở hiệp đầu, Thùy Linh nhập cuộc hơi chậm lên đã để thua đối thủ người Indonesia với tỷ số 14 - 21. Tuy nhiên ở hai hiệp đấu sau, tay vợt nữ số 1 Việt Nam đã lấy lại phong độ, thể hiện bản lĩnh sân nhà và giành chiến thắng với tỷ số các hiệp là 21-17, 21-16 trước đối thủ người Indonesia.

Chia sẻ sau chiến thắng, Thùy Linh cho biết: Đối thủ hôm nay là một tay vợt mạnh ở SEA Games, được đánh giá cao hơn cô. Lúc đầu cô hơi áp lực vì vào cuộc đối thủ dẫn điểm trước. Tuy nhiên, sau đó lấy lại được tự tin, cô đã chiến thắng khi kiên nhẫn ghi điểm từng quả một.

Chú thích ảnh
VĐV cầu lông Phạm Thị Khánh và Thân Vân Anh (Việt Nam-áo tím) đấu với VĐV cầu lông Rahayu Apriyani và Ramadhanti Auto Fadia Silva (Indonesia-áo đỏ) ở nội dung đồng đội nữ. Ảnh: Danh Lam-TTXVN

Sau chiến thắng của Thùy Linh, nội dung đồng đội nữ cầu lông Việt Nam tiếp tục ra sân với trận đấu đôi nữ giữa Phạm Thị Khánh - Thân Vân Anh với Rahayu Apriyani - Ramadhanti Siti Fadia Silva (Indonesia); đơn nữ giữa đàn chị của cầu lông Việt Nam Vũ Thị Trang thi đấu với Wardani Putru Kusuma (Indonesia) và đôi nữ giữa Đỗ Thị Hoài -  Phạm Như Thảo với Gani Febby Valencia Dwijayanti - Sugiarto Ribka (Indonesia). Cả ba trận cầu đều để lại ấn tượng khi các bên liên tục có những pha giằng co, đập cầu hiểm. Kết quả, Đội tuyển Việt Nam thua ở cả ba trận với tỷ số chung cuộc lần lượt là 2-0, 2-1, 2-0.

Các trận đấu vòng bán kết giữa Thái Lan và Singapore, Đội tuyển cầu lông Thái Lan đã xuất sắc thắng cả 3 trận, giành vé vào chung kết.

Chú thích ảnh
Đông đảo các cổ động viên đến cổ vũ tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Ở nội dung đồng đội nữ môn cầu lông tại SEA Games 31, Đội tuyển cầu lông Việt Nam và Singapore đều dừng chân ở ở bán kết và giành Huy chương Đồng. Hai đội vào chung kết là Thái Lan và Indonesia. Các trận đấu chung kết nội dung đồng đội nữ cầu lông sẽ diễn ra vào 13 giờ ngày mai (18/5).

Đồng Thúy  (TTXVN)
Cầu lông đồng đội nam của Việt Nam dừng bước ở tứ kết
Cầu lông đồng đội nam của Việt Nam dừng bước ở tứ kết

Chiều 16/5, trong khuôn khổ SEA Games 31 tại Nhà thi đấu thế thao tỉnh Bắc Giang diễn ra các trận đấu tứ kết cầu lông nội dung đồng đội nam giữa đội Việt Nam và Malaysia, Lào và Singapore, Thái Lan và Philippines, Indonesia và Campuchia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN