SEA Games 31:

Trưởng đoàn thể thao Malaysia tự hào với thành tích trong ngày thi đấu đầu tiên

Trưởng đoàn thể thao Malaysia Datuk Nur Azmi Ahmad không hề giấu diếm sự hài lòng của ông đối với thành tích mà các vận động viên (VĐV) nước này giành được ngay trong ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội Thể thao SEA Games 31. Ông nhấn mạnh đó là "một ngày đáng tự hào của Malaysia tại SEA Games 31” và đã gửi lời chúc mừng tới các VĐV giành huy chương.

Chú thích ảnh
Lễ thượng cờ ở nội dung trao huy chương nhảy cầu 1m cầu mềm nữ. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Trong ngày thi đấu đầu tiên với môn nhảy cầu tại Cung thể thao dưới nước thuộc khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình, đoàn thể thao Malaysia đã giành được 2 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc. Ông Azmi Ahmad bày tỏ lạc quan rằng các tuyển thủ quốc gia ở môn nhảy cầu sẽ tiếp tục đà xuất sắc của họ trong 6 nội dung còn lại để đạt được mục tiêu là giành tất cả 8 Huy chương Vàng của bộ môn này tại SEA Games năm nay. Ông cũng hy vọng thành công của các VĐV nhảy cầu quốc gia có thể khích lệ tinh thần các VĐV khác trong đoàn những ngày tới để tất cả cùng phấn đấu vượt chỉ tiêu 36 Huy chương Vàng đã đề ra.

Trong ngày thi đấu 8/5, Nur Dhabitah Sabri đã giành Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn Malaysia ở nội dung cầu mềm 1m nữ, trước khi Chew Yi Wei - Ooi Tze Liang nhân đôi niềm vui ở nội dung cầu mềm 3m đôi nam. Kimberly Bong Qian Ping cũng đã bất ngờ giành Huy chương Bạc để cùng Nur Dhabitah bước lên bục vinh quang. Huấn luyện viên Datuk Leong Mun Yee rất phấn khởi với chuỗi thành tích này. Ông cho biết: “Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của các VĐV ngày hôm nay. Kimberly cũng đã thể hiện phong độ tốt nhất và giành Huy chương Bạc. Đây là điều bất ngờ vì chúng tôi không đặt mục tiêu huy chương cụ thể cho cô ấy. Tôi hy vọng màn trình diễn tốt này có thể được tiếp tục trong những ngày tới”.

Trong khi đó, Yi Wei và Tze Liang cũng chia sẻ rằng họ rất tự hào khi có thể bảo vệ tấm Huy chương Vàng mà họ giành được trong giải đấu năm 2019 tại Philippines.

Thanh Phương (TTXVN)
SEA Games 31: Chân dung VĐV đầu tiên đoạt Huy chương Vàng của đại hội 
SEA Games 31: Chân dung VĐV đầu tiên đoạt Huy chương Vàng của đại hội 

Cô Nur Dhabitah Sabri (người Malaysia) đã trở thành vận động viên (VĐV) đầu tiên giành Huy chương Vàng của SEA Games 31 sau khi đạt thành tích cao nhất trong phần thi nội dung đơn nữ cầu mềm 1m thuộc môn nhảy cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN