Tô Đức Hoàng được bổ sung vào danh sách đội tuyển bóng bàn quốc gia

Sau cuộc họp kéo dài nhiều tiếng đồng hồ chiều 24/9 giữa Tổng cục TDTT và CLB Tập đoàn Dầu khí, các bên đã thống nhất bổ sung VĐV Tô Đức Hoàng vào danh sách đội tuyển tham dự Giải bóng bàn vô địch Đông Nam Á 2012. Như vậy, ĐTQG tham dự giải ĐNA sắp tới sẽ có 6 tay vợt nam.


Trước đó, để chuẩn bị cho giải bóng bàn vô địch Đông Nam Á diễn ra vào đầu tháng 10 tới, bộ môn bóng bàn đã đưa ra danh sách tập trung đội tuyển nam gồm 5 vận động viên là Trần Tuấn Quỳnh, Phan Huy Hoàng (Hà Nội T&T), Đinh Quang Linh, Lê Tiến Đạt (Quân đội), Đào Huy Hoàng (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam).


Tuy nhiên, ngay sau khi bản danh sách dự kiến này được công bố, phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có những phản ứng với quyết định lựa chọn nhân sự đội tuyển nam quốc gia của bộ môn bóng bàn bằng một công văn gửi lên Tổng cục Thể dục Thể thao.


Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, vận động viên trẻ Tô Đức Hoàng (21 tuổi) của đội đã đoạt hạng ba giải các đội mạnh toàn quốc, đồng thời vào đến tứ kết giải vô địch quốc gia 2012, nên xứng đáng được triệu tập lần này. Mặt khác, nếu xét về thành tích trong năm 2012, Tô Đức Hoàng nhỉnh hơn hẳn vận động viên Lê Tiến Đạt của Quân đội - người chỉ vào tới vòng 32 giải vô địch quốc gia và cũng không tham dự giải các đội mạnh toàn quốc.


Còn nếu xét về tuổi, Tô Đức Hoàng cũng trẻ hơn Phan Huy Hoàng của Hà Nội T&T (32 tuổi), trong khi thành tích của cả hai vận động viên này ở giải đấu đơn nam là ngang nhau. Có thể thấy phản ứng từ phía CLB Tập đoàn Dầu khí là hợp lý với tiêu chí tuyển chọn hướng tới sự trẻ hóa lực lượng.


Anh Chi

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN