Tăng sức hấp dẫn cho bóng chuyền bãi biển

Sức hấp dẫn từ trang phục thi đấu


Để tăng tính hấp dẫn của môn bóng chuyền, Hiệp hội bóng chuyền bãi biển đưa ra quy định các vận động viên phải mặc bikini.


Tuy nhiên, trước những yêu cầu riêng biệt về tôn giáo và văn hóa của nhiều nước thành viên, mới đây, FIVB đã sửa đổi các quy định về trang phục trong môn bóng chuyền bãi biển tại Olympic London 2012. Theo đó các VĐV nữ sẽ được phép thoải mái lựa chọn trang phục cho mình thay vì nhất định phải mặc bikini thi đấu như truyền thống.


Quy tắc sửa đổi này cụ thể cho phép các VĐV mặc áo bó và quần short cao trên đầu gối tối thiểu 3cm thay vì bikini. Tuy nhiên, những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông cho thấy, bikini vẫn là trang phục thi đấu phổ biến nhất ở nội dung bóng chuyền nữ bãi biển.


Và có vẻ nhờ vậy, bóng chuyền nữ bãi biển là một trong những nội dung thi đấu thu hút nhiều người xem nhất tại Olympic London 2012 vừa qua.


Đưa công nghệ vào đào tạo


Nếu công nghệ được áp dụng trong nhiều cấp học ở Việt Nam nhưng phải đến bây giờ, sách điện tử mới được Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) và Hội đồng Bóng chuyền bãi biển thống nhất sử dụng trong việc đào tạo trọng tài bóng chuyền bãi biển. Sự chậm chạp trong việc áp dụng công nghệ trong đào tạo này khiến cho đến nay, cuốn giáo trình điện tử này mới chỉ có phiên bản tiếng Anh và sẽ được dịch ra các thứ tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Arập trong tương lai.


Cuốn giáo trình điện tử này sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về bóng chuyền bãi biển cho các Liên đoàn bóng chuyền các nước cũng như kết hợp đầy đủ các ví dụ trực quan để các HLV dễ so sánh trong quá trình làm việc. Nội dung giáo trình bao gồm 4 chương: Giới thiệu, làm sao để tổ chức, làm sao để điều hành trận đấu và cuối cùng là làm sao để chơi bóng chuyền bãi biển.


Cuốn sách điện tử này rất dễ sử dụng với nhiều hình ảnh và đoạn phim minh họa, có thể truy cập miễn phí theo địa chỉ http://beta-project.net/fivb/web/


Nhờ những trận đấu quyết liệt, bóng chuyền bãi biển luôn thu hút đông đảo người xem.


Ông Ary Graça, Tổng Thư ký Hội đồng Bóng chuyền bãi biển nhận định: “Cuốn sách điện tử này sẽ giúp chúng tôi phát triển song hành cùng các liên đoàn thể thao quốc tế khác. Với công chúng, việc đưa các giáo trình vào giảng dạy sẽ giúp đào tạo cho người chơi một cách dễ dàng và khiến mọi người tìm thấy được sự hấp dẫn từ bóng chuyền bãi biển”.


Cuốn sách còn được sử dụng như một tư liệu lưu trữ cho các liên đoàn khi nó có thể lưu trữ theo cả hình ảnh, các đoạn phim, các biểu đồ phát triển, các tổng hợp kết quả, bài học thực tế để sử dụng trong tương lai; lấy ý tưởng từ những thành công của các tổ chức như Google.Minh Đăng

Tags:
525

Bóng đá

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản