Olympic Tokyo 2020: Bermuda có tấm Huy chương Vàng đầu tiên trong lịch sử

Trong ngày thi đấu 27/7, nữ vận động viên (VĐV) Flora Duffy đã làm nên lịch sử, khi giành chiến thắng ở ba môn phối hợp nữ, qua đó mang về cho đảo quốc Bermuda tấm Huy chương Vàng (HCV) đầu tiên tại đấu trường Olympic.

Chú thích ảnh
Nữ vận động viên Flora Duffy giành chiến thắng ở ba môn phối hợp nữ, mang về cho đảo quốc Bermuda tấm Huy chương Vàng đầu tiên. Ảnh: 220triathlon.com

Bộ môn ba môn phối hợp tại Olympic Tokyo 2020 bao gồm các phần thi bơi 1,5 km, đạp xe 40 km và chạy 10km. Cuộc đua này trước đó đã bị hoãn lại 15 phút do trận mưa lớn suốt đêm đã khiến địa hình thi đấu tại Công viên Hải dương Odaiba trở nên trơn trượt.

Flora Duffy đã thực sự bứt phá ở phần thi chạy. Nữ VĐV 33 tuổi thống trị đường đua trong cả 4 vòng chạy và cán đích trong thời gian 1:55,36 - sớm hơn 1 phút 14 giây so với người về thứ hai là Taylor-Brown.

Kết quả chung cuộc, Flora Duffy giành HCV một cách thuyết phục. Trong khi đó, Georgia Taylor đã giành Huy chương Bạc và Katie Zaferes (người Mỹ) giành Huy chương Đồng ở môn thi này.

Thành công của Duffy đã mang về cho Bermuda - quốc gia nhỏ bé nhất thế giới xét về dân số, khoảng 70.000 người - tấm HCV đầu tiên, đồng thời là tấm huy chương thứ hai của đảo quốc này tại Olympic. Người trước đó đã mang tấm huy chương Thế vận hội đầu tiên về cho Bermuda là võ sĩ quyền anh Clarence Hill, vào năm 1976.

Thanh Phương (TTXVN)
 Olympic Tokyo 2020: Chờ tin vui từ đô cử Hoàng Thị Duyên
Olympic Tokyo 2020: Chờ tin vui từ đô cử Hoàng Thị Duyên

Trong ngày 27/7 – ngày thi đấu chính thức thứ tư của Olympic Tokyo 2020, đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) có 5 vận động viên (VĐV) tranh tài ở các môn: cử tạ, cầu lông, rowing và bơi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN