Olympic PyeongChang 2018: Vận động viên Canada lập kỳ tích sau tai nạn kinh hoàng

11 tháng kể từ tai nạn tưởng như mất đi cả mạng sống, vận động viên trượt ván trên tuyết slopestyle, Mark McMorris của Canada đã khiến cả thế giới nể phục khi giành huy chương đồng tại Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc.

1 tháng kể từ tai nạn tưởng như mất cả mạng sống, vận động viên trượt ván trên tuyết slopestyle Mark McMorris (trong ảnh) của Canada đã khiến cả thế giới nể phục khi giành huy chương đồng tại Olympic mùa Đông PyeongChang 2018. THX/TTXVN

Chỉ mới hồi tháng 3/2017, McMorris vẫn còn nằm hôm mê trên giường bệnh, chiến đấu giành giật sự sống khi rơi vào tình trạng nguy hiểm với 17 chiếc xương sườn bị gãy, suy phổi và thủng lá nách sau tai nạn đâm vào cây trong buổi trượt tuyết cũng bạn bè. Không chỉ may mắn sống sót mà điều đặc biệt hơn là McMorris đã trở lại thi đấu ngay tại Cúp thế giới tổ chức tại Bắc Kinh hồi tháng 11/2017 và giành huy chương vàng. Tham gia thi đấu với những nỗi ám ảnh vẫn còn từ sau vụ tai nạn, chàng vận động viên sinh ra tại tỉnh Saskatchewan không đặt mục tiêu có thể tiến xa trong các cuộc tranh tài tại Olympic mùa Đông năm nay. Vì vậy, việc giành huy chương đồng với anh đặc biệt có ý nghĩa.

Trong giới trượt tuyết tự do, McMorris đã có tiếng từ lâu khi giành nhiều danh hiệu vô địch trong các cuộc thi lớn nhỏ nhưng việc giành huy chương đồng Olympic chỉ 11 tháng sau khi thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" thực sự đã trở thành cảm hứng và động lực cho rất nhiều người. Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã dành những lời khen đặc biệt tới chàng vận động viên 24 tuổi vì tinh thần ngoan cường và ý chí dũng cảm của anh.


TTXVN/Báo Tin tức
Olympic PyeongChang 2018: Độc đáo cuộc thi robot trượt tuyết đầu tiên trên thế giới
Olympic PyeongChang 2018: Độc đáo cuộc thi robot trượt tuyết đầu tiên trên thế giới

Trong khuôn khổ Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đang diễn ra, nước chủ nhà Hàn Quốc đã tổ chức một giải đấu hết sức độc đáo chưa từng có trên thế giới - đó là cuộc thi trượt tuyết giữa các robot.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN