Năm 2020: Hoàn thành 300 clip hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao cho người Việt

Thực hiện nhiệm vụ tăng cường hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao (TDTT) nâng cao sức khỏe và vệ sinh an toàn, phòng chống dịch bệnh, ngành Thể thao đã có kế hoạch cụ thể về việc xây dựng, phổ biến tài liệu hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao giai đoạn 2020 - 2025.

Chú thích ảnh
Thực tế cho thấy cần có một kênh thông tin chính thức, tổng hợp các bài tập một cách bài bản, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể lực theo lứa tuổi, giới tính, thể trạng của người tham gia luyện tập.

Cụ thể, theo thông tin từ Tổng cục TDTT, năm 2020, Vụ Thể dục thể thao quần chúng nhận nhiệm vụ xây dựng và phổ biến 300 clip tài liệu hướng dẫn tập luyện TDTT. Các clip sẽ bao gồm các nội dung các bài tập phát triển thể lực, tầm vóc cho trẻ em, học sinh; các bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ, thể dục chống mệt mỏi; bài thể dục dưỡng sinh; bài yoga cho mọi đối tượng; Hướng dẫn các điệu nhảy của Khiêu vũ thể thao; thể dục aerobic cho thanh thiếu nhi, học sinh.

Cùng với đó sẽ là các clip hướng dẫn vệ sinh an toàn, phòng chống dịch bệnh, tai nạn, chấn thương và sử dụng chế độ dinh dưỡng khoa học khi luyện tập TDTT giúp nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc thể lực và tránh những tác dụng không mong muốn.

Và cuối cùng là loạt clip hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng chống đuối nước trẻ em, phổ biến cho người dân hiểu biết về đuối nước và cách phòng chống đuối nước.

Các bài tập, clip này sẽ được đăng tải lên Chuyên trang thông tin điện tử “Hướng dẫn tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe và vệ sinh an toàn, phòng chống dịch bệnh”.

Tin, ảnh: L. Sơn/Báo Tin tức
Tổ chức SEA Games 31: Lựa chọn các môn thể thao cho một sân chơi công bằng, sòng phẳng
Tổ chức SEA Games 31: Lựa chọn các môn thể thao cho một sân chơi công bằng, sòng phẳng

Chỉ đạo về việc lựa chọn các môn thể thao cho kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm 2021, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) khẳng định sẽ đưa toàn bộ hệ thống môn Olympic vào chương trình thi đấu, ngoài ra có thể thêm một số môn thể thao truyền thống, thế mạnh của Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN