Mặc Lewis Hamilton cán đích, Nico Rosberg vô địch

Nico Rosberg đã giữ vững được vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng các tay đua xe công thức 1 (F1) cho đến chặng cuối của mùa giải là chặng đua Abu Dhabi. Tiếp bước thành tích của cha mình, tay đua Keke Rosberg, cậu bé Nico ngày nào nay đã 34 tuổi lần đầu tiên chạm ngôi vô địch.

Xuất phát ở vị trí thứ 2 sau Hamilton, Rosberg đã rất nỗ lực để giữ được vị trí của mình trước sự giành giật vị trí của tay đua trẻ Max Verstappen đội Red Bull và sự quyết tâm của người đồng đội Lewis Hamilton. Lewis Hamilton quả quyết tới nỗi bỏ qua cả sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuật để tăng tốc tối đa.

Niềm vui khi lên ngôi vô địch của Rosberg. Ảnh: PA

Nhưng tay đua người Đức biết chỉ cần được bước lên bục nhận giải là đủ để vô địch mùa giải. Và vượt qua rất nhiều sức ép tinh thần, Rosberg cán đích ở vị trí thứ 2 tại trường đua Yas Marina và bước lên nhận bục nhận giải trong tâm thế của một nhà vô địch. Lewis Hamilton không giữ được vị trí mà anh có được ở 2 mùa giải trước.

Hamilton xuất phát đầu tiên và về nhất chặng, nhưng như thế là chưa đủ cho việc soán ngôi vô địch F1 2016. Ảnh: Reuters

Sau 21 vòng đua, Mercedes là đội đua vô địch có trong tay 2 tay đua chiến thắng nhiều nhất mùa giải. Hamilton nhất chặng. Rosberg vô địch mùa giải với khoảng cách 5 điểm với Hamilton.

 

Rosberg và cha mình (vô địch năm 1982) trở thành đôi tay đua bố/con thứ 2 từng vô địch đua xe công thức 1 sau hai tay đua Graham và Damon.

Hai tay đua cán đích. Ảnh: Eurosport

Niềm vui của đội tuyển Mercedes ở vạch đích. Ảnh: F1

Chọn chặng cuối mùa giải để chia tay sự nghiệp, nhưng sự kết thúc của Jenson Button (đội McLaren) lại khá ngậm ngùi khi anh buộc phải kết thúc chặng đua từ vòng thứ 12 do hỏng động cơ. Bên cạnh mẹ mình, cậu bé Button chơi xe từ năm 17 tuổi nay đã 36 tuổi gửi lời chia tay đến người hâm mộ. Button là tay đua vô địch mùa giải năm 2009.

Button và những người thân chia tay người hâm mộ. Ảnh: F1


Lê Sơn
 Kịch tính đến phút chót
Kịch tính đến phút chót

Đã 3 mùa giải, ngôi vô địch đua xe công thức 1 (F1) là cuộc chiến giữa Nico Rosberg và Lewis Hamilton. Thế nhưng chưa bao giờ, cho đến tận giải đấu cuối cùng mà cuộc đua song mã lại kịch tính như mùa giải năm nay. Chặng đua cuối tại Abu Dhabi chính là điểm mốc để phân định thắng thua giữa 2 “ngựa chiến” nhà Mercedes.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN