Lễ Thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

Sáng 1/6, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), Ban tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tổ chức Lễ Thượng cờ, để chào đón các đoàn thể thao học sinh các quốc gia đến tham dự Đại hội.

Chú thích ảnh
Lễ Thượng cờ các nước tham dự tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13. 

Phát biểu tại Lễ Thượng cờ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường cho biết, Đà Nẵng được đánh giá là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á, thành phố của những sự kiện, lễ hội và là cửa ngõ để đến với các Di sản Văn hóa thế giới tại miền Trung - Việt Nam. Thành phố rất vinh dự đại diện cho Việt Nam tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 13 và xác định việc đăng cai tổ chức Đại hội vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường phát biểu tại Lễ Thượng cờ. 

“Đà Nẵng sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt nhất các yêu cầu của Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á, Ban tổ chức Đại hội. Lãnh đạo, nhân dân thành phố Đà Nẵng phấn khởi được góp sức, tạo điều kiện thuận lợi để các vận động viên có những cuộc tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, những buổi giao lưu thắm tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với du khách, cùng các vận động viên đến từ các quốc gia Đông Nam Á trong thời gian sắp đến” ông Trần Chí Cường nói.

Chú thích ảnh
Các đoàn tham dự Lễ Thượng cờ. 

Tại buổi lễ, trong tiếng nhạc Quốc ca hùng tráng của mỗi nước, Quốc kỳ các nước đã được kéo lên và sẽ tung bay trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao quà lưu niệm cho đại diện các đoàn tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13. 

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 chủ đề chính là “Kết nối cùng tỏa sáng” diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Đại hội quy tụ hơn 1.300 vận động viên là học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Sáu bộ môn được đưa vào thi đấu gồm: Bơi, Bóng rổ, Cầu lông, Điền kinh, Pencak Silat và Vovinam với tổng cộng 107 nội dung, tương ứng 107 bộ huy chương. Lễ khai mạc chính thức của Đại hội diễn ra vào tối 1/6.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Lễ Thượng cờ. 
Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13: Khởi tranh môn Bóng rổ
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13: Khởi tranh môn Bóng rổ

Bóng rổ là môn thi đấu đầu tiên của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm Thể thao Đại học Đà Nẵng, ngày 31/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN