Khai mạc Giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cup LienVietPostBank năm 2019

Tối 22/2, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức khai mạc Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cup LienVietPostBank năm 2019.

Chú thích ảnh
Trận đấu giữa đội tuyển Thông tin LienVietPostBank và Kazakhstan trong ngày khai mạc với phần thắng 3-0 thuộc về đội chủ nhà. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Giải đấu thu hút sự tham gia của 8 đội, trong đó có 4 đội bóng trong nước gồm: Kinh Bắc - Bắc Ninh, Thông tin LienVietPostBank, VTV Bình Điền Long An, Tiến Nông Thanh Hóa và 4 đội bóng quốc tế gồm: Phúc Kiến (Trung Quốc), Thượng Hải Fudan (Trung Quốc), U23 Kazakhstan và Triều Tiên.

Các đội chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội Nhất, Nhì mỗi bảng đấu chéo tranh chung kết. Hai đội 3- 4 hai bảng đấu chéo xếp hạng. Các trận đấu của giải được truyền hình trực tiếp trên kênh ThethaoTV và Đài Phát thanh- Truyền hình Bắc Ninh.

Theo ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết: Với mong muốn tạo sân chơi cho các đội tuyển Quốc gia giao lưu, cọ xát với các đội quốc tế, từ năm 2011 đến nay, LienVietPostBank đã đồng hành phối hợp Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức 6 Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cup LienVietPostBank tại tỉnh Bắc Ninh.

Tham gia giải đấu năm nay, các vận động viên của Việt Nam đều đến từ các câu lạc bộ hàng đầu quốc gia đấu với các câu lạc bộ bóng chuyền nữ quốc tế có trình độ chuyên môn tương đồng với đội tuyển của Việt Nam. Bởi vậy, thông qua giải đấu giúp các vận động viên được tích lũy kinh nghiệm. Đây còn là cơ hội giúp cho các nhà chuyên môn tuyển chọn vận động viên quốc gia. Đặc biệt trong 4 đội nước ngoài, hai đội Phúc Kiến và Triều Tiên đã thi đấu với Đội tuyển Việt Nam nhiều và được đánh giá chuyên môn cao hơn hai đội còn lại. 

Ban Tổ chức cho biết, giải đấu có tổng trị giá giải thưởng là 40.000 USD, lớn nhất trong hệ thống Giải Bóng chuyền nữ tại Việt Nam hiện nay. Đội vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng là 15.000 USD; các giải nhì, ba, tư, khuyến khích và giải phong cách có số tiền thưởng lần lượt là 10.000 USD, 6.000USD, 3.000 USD, 2.000 USD và 2.000 USD. Ban Tổ chức còn trao 7 giải cá nhân với tổng giá trị 2.000 USD.

Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cup LienVietPostBank 2019 được tổ chức tại Bắc Ninh là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Festival “Về miền Quan họ 2019” và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây cũng là dịp để Bắc Ninh tăng cường giới thiệu, quảng bá tiềm năng kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Trước đó, trong chiều 22/2, đội Bắc Ninh - Kinh Bắc đã thi đấu với đội Thượng Hải Fudan. Kết thúc, đội Bắc Ninh - Kinh Bắc thắng tuyệt đối với tỉ số 3:0.

Dự kiến giải đấu diễn ra đến hết ngày 1/3.

Thanh Thương  (TTXVN)
Việt Nam vô địch Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen 2018
Việt Nam vô địch Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen 2018

Tối 11/8, tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Hà Tĩnh, Ban Tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen 2018 đã tổ chức Lễ bế mạc và trao Cúp vô địch cho đội tuyển Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN