Chỉ nhận 1 bảng cho màn trình diễn tại lễ khai mạc Olympic

Nhạc sĩ kiêm ca sĩ Paul McCartney (ảnh), cựu thành viên ban nhạc nổi tiếng Beatles của Anh, và các nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại Lễ khai mạc Olympic London (Luân Đôn) hôm 27/7 vừa qua, đã được nhận thù lao là... 1 bảng Anh.

 

Ảnh: AFP=TTXVN

Theo người phát ngôn của Ban tổ chức Olympic London (Locog), các nghệ sĩ muốn biểu diễn hoàn toàn miễn phí phục vụ lễ khai mạc, tuy nhiên, trong hợp đồng phải có một số tiền tượng trưng, vì vậy Ban tổ chức đã quyết định trả 1 bảng Anh cho các nghệ sĩ. Người phát ngôn của Locog nhấn mạnh: "Chúng tôi đánh giá rất cao việc họ đã dành thời gian cho Olympic".


Ngoài Paul McCartney, phần trình diễn khép lại lễ khai mạc còn có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng khác như Mike Oldfield, Dizzee Rascal, Underworld và Emeli Sande.


Hiện Paul McCartney là nhạc sĩ giàu nhất nước Anh với tài sản vào khoảng 665 triệu bảng Anh (tương đương 851,2 triệu USD).


Pháp có thể sẽ tham gia cuộc đua đăng cai Olympic 2024


Tổng thống Pháp Francois Holande đã tuyên bố rằng không loại trừ khả năng Pháp sẽ tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai Olympic 2024, nhưng ông cũng tỏ ra rất thận trọng do sợ lặp lại những thất bại trước đó và cả do ngân sách hạn hẹp.


Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình France 2 của Pháp tại Luân Đôn hôm 30/7, Tổng thống Pháp cho biết, ông đã thấy tận mắt công tác tổ chức của London. Ông nhấn mạnh: "Tôi thấy ngân sách phát sinh quá nhiều so với dự kiến".


Liên quan đến khả năng Pháp trở thành ứng cử viên giành quyền đăng cai Olympic 2024, Tổng thống Pháp cho biết, ông rất muốn thực hiện điều đó, nhưng cũng thẳng thắn thừa nhận là ông không chấp nhận thất bại. Ông Holande nói: "Chúng tôi cần giành chiến thắng tuyệt đối nếu tham gia cuộc đua đó".

 


TTG

'Bật mí' hậu trường lễ khai mạc Olympic 2012
'Bật mí' hậu trường lễ khai mạc Olympic 2012

Lễ khai mạc Olympic London 2012 của đạo diễn tài ba Danny Boyle quả thực là một buổi lễ hoành tráng và ấn tượng. Trang Dailymail ngày 30/7 đã “bật mí” những bí mật phía hậu trường của buổi khai mạc.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN