Ngoại hạng Anh: Dừng trận hy hữu vì thiết bị bay điều khiển từ xa ‘đột nhập’

Trận đấu ở Ngoại hạng Anh (Premier League) giữa Brentford và Wolverhampton Wanderers rạng sáng 23/1 buộc phải tạm dừng trong 19 phút vì lý do an ninh khi một thiết bị bay điều khiển từ xa (giống flycam) bay lơ lửng trên sân vận động.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức gấp rút đưa các cầu thủ trở lại phòng thay đồ để đảm bảo an ninh trước tình huống bất ngờ. Ảnh: DM

Sự việc diễn ra sau khi trận đấu bắt đầu khoảng 30 phút. Khi thiết bị bay được phát hiện ở khu vực giữa sân, trọng tài của trận đấu yêu cầu các cầu thủ nhanh chóng trở lại phòng thay đồ trên sân Brentford Community.

Sở dĩ vấn đề an ninh tại sân vận động này được đề cao vì nó ở khá sát đường bay của sân bay Heathrow - một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới nằm ở phía Tây thành phố London.

Chú thích ảnh
Thiết bị bay được cho là đang cố ghi hình trực tiếp trận đấu. Ảnh: DM

Để đảm bảo an ninh, ban tổ chức sân đã quyết định bắn hạ thiết bị bay trong khu vực không được phép này. Theo ban tổ chức, thiết bị bay này đang cố ghi hình trận đấu trực tiếp.

Khoàng 19 phút sau, trật tự được vãn hồi, các cầu thủ có thể trở lại sân để tiếp tục thi đấu.

Trận đấu kết thúc với phần thắng 2 - 1 dành cho đội khách Wolverhampton. Tuy nhiên, cổ động viên cả hai đội đều bày tỏ sự phẫn nộ với việc sân Brentford để tình trạng mất an ninh như thế này xảy ra.

Chú thích ảnh
Trận đấu được bù giờ 19 phút. Ảnh: AP

Năm 2015, cổ động viên Anh Nigel Wilson từng là người đầu tiên sử dụng thiết bị bay để ghi hình nhiều trận đấu tại Ngoại hạng Anh. Anh này sau đó bị phạt 1.800 bảng Anh cho những vi phạm bản quyền truyền hình.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Ngoại hạng Anh: Vòng đấu bản lề với các đội bóng thành London
Ngoại hạng Anh: Vòng đấu bản lề với các đội bóng thành London

Ngoại hạng Anh (Premier League) 2021 - 2022 cuối tuần này sẽ chứng kiến 2 trận cầu đinh giữa Man City - Chelsea và Tottenham - Arsenal. Kết quả của 2 trận đấu này nhiều khả năng sẽ tạo ra bước ngoặt trên bảng xếp hạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN